Việt Nam sắp nhận thêm hai “báo biển” Gepard

Nga sẽ chuyển giao hai tàu khu trục Gepard-3.9 cho Việt Nam vào giữa năm 2017, Giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk Renat Mistahov nói với Sputnik tại triển lãm vũ khí IDEX-2017.
Cặp tàu Gepard thứ hai Nga đang đóng cho hải quân Việt Nam
Cặp tàu Gepard thứ hai Nga đang đóng cho hải quân Việt Nam

"Cặp tàu đầu tiên trong khuôn khổ của hợp đồng, chúng tôi đã bàn giao vào năm 2011-2012, hiện nay chúng tôi đã sẵn sàng để gửi đến cho khách hàng thêm một cặp tàu "Gepard". Đến giữa năm 2017, chúng tôi có kế hoạch để hoàn thành tất cả các thử nghiệm và chuyển đến khách hàng", ông nói.

Tàu khu trục nhỏ Gepard-3.9 được thiết kế để phòng không, chống tàu ngầm và tàu nổi của kẻ địch dưới và trên mặt nước, rải mìn, hộ tống và bảo vệ các đoàn tàu, bảo vệ và tuần tra biên giới, đấu tranh chống buôn lậu, săn bắn và cướp biển, cũng như hỗ trợ những người bị nạn, tìm kiếm và cứu hộ.

Theo Phòng thiết kế Zelenodolsk, tàu khu trục Gepard-3.9 có lượng choán nước khoảng 2.200 tấn, được trang bị tên lửa hiện đại và pháo,vũ khí chống máy bay, vũ khí chống tàu ngầm và đài phát thanh, cũng như vũ khí chống mìn và đánh lạc hướng, phương tiện thông tin liên lạc tàu bên ngoài và nội bộ, phát sóng, giám sát hình ảnh và liên lạc âm thanh.

Theo Sputnik