Việt Nam sắp nhận máy bay "siêu hiện đại"

Chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner sắp về Việt Nam được cung cấp dịch vụ WiFi, ghế hạng C ngả phẳng 180 độ, cửa sổ và ngăn để hành lý lớn hơn, hệ thống đèn LED hiện đại.
Công đoạn lắp ráp chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Vietnam Airlinesđã hoàn tất
Công đoạn lắp ráp chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Vietnam Airlinesđã hoàn tất

Vietnam Airlines cho biết, công đoạn lắp ráp chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của hãng đã hoàn tất, để chuẩn bị cho việc bàn giao dự kiến tháng 6/2015. Hiện tại, máy bay đã được chuyển sang xưởng sơn, để hoàn tất nốt công đoạn sơn ngoại thất với thiết kế và logo, là một phần trong tổng thể chương trình đổi mới hệ thống nhận diện của Vietnam Airlines, sẽ được triển khai đồng thời với thời điểm hãng nhận tàu bay mới.

Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên khai thác tàu bay mới Boeing 787-9 Dreamliner trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu, trong đó sân bay Heathrow (London, Anh) là điểm đến quốc tế đầu tiên.

Được biết, Boeing 787-9 Dreamliner là thế hệ mới nhất trong dòng máy bay 787 tiết kiệm nhiên liệu của Boeing. Boeing 787-9 có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn thế hệ 787-8 trước đó mà vẫn hiệu quả không kém khi tiết kiệm 20% nhiên liệu và giảm 20% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay Boeing 777 mà Vietnam Airlines đang khai thác.

Ngoài ra, tàu bay mới còn được cung cấp dịch vụ WiFi; ghế hạng C ngả phẳng 180 độ; cửa sổ và ngăn để hành lý lớn hơn; hệ thống đèn LED hiện đại; độ ẩm trong tàu bay cao hơn và chênh lệch áp suất trong khoang giảm đi giúp hành khách bớt mệt mỏi trên những chuyến bay đường dài.

Từ giữa năm 2015, Vietnam Airlines sẽ đồng thời tiếp nhận 2 dòng máy bay thân rộng hiện đại nhất thế giới A350-900 và Boeing 787-9, trở thành hãng hàng không đầu tiên tại châu Á tiếp nhận đồng thời 2 loại máy bay này. Đây là kế hoạch đánh dấu bước phát triển vượt bậc về quy mô, chất lượng và hiệu quả khai thác của hãng, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế của Vietnam Airlines trên thị trường nội địa và quốc tế.

Vietnam Airlines cho biết, kế hoạch đổi mới đội tàu bay của hãng theo hướng đơn giản hóa, tập trung vào một số ít chủng loại nhưng là các dòng máy bay thế hệ mới, giúp tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.

Cùng với đó, Vietnam Airlines sẽ triển khai chương trình đổi mới hệ thống nhận diện tổng thể và nâng cấp chất lượng dịch vụ nhằm mục tiêu trở thành hãng hàng không 4 sao vào năm 2015 và là hãng hàng không thuộc nhóm đứng đầu khu vực Đông Nam Á, được ưa chuộng ở châu Á về chất lượng dịch vụ trên không và mặt đất vào năm 2020.

Theo: Báo Tin Tức