Việt Nam quan ngại Trung Quốc diễn tập quân sự ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ

VietTimes -- Ngày 31/8, trả lời báo chí về việc Trung Quốc thông báo diễn tập quân sự tại khu vực cửa Vịnh Bắc Bộ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam – bà Lê Thị Thu Hằng – cho biết Việt Nam đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ ngoại giao
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ ngoại giao

Bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Việt Nam hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Lập trường của Việt Nam là mọi hoạt động của nước ngoài trong vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam cần phải được thực hiện phù hợp với các quy định của luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: "Việt Nam đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông", người phát ngôn nhấn mạnh.

Đồng thời, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tiếp xúc với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để nêu rõ lập trường của Việt Nam trong vụ việc này.