Việt Nam cùng với Trung Quốc nằm trong Top 5 quốc gia xem lậu Ngoại hạng Anh nhiều nhất thế giới

Việt Nam nằm trong số những nước có lượng người xem lậu cao nhất. Cụ thể, có khoảng 1 triệu người xem lậu đến từ Trung Quốc, nhưng Việt Nam cùng với Kenya, Ấn Độ và Nigeria góp phần đáng kể vào số lượng khán giả này.

Việt Nam nằm trong số những nước có lượng người xem lậu giải bóng đá ngoại hạng Anh cao nhất.

Việc phát lậu các giải bóng đá ngoại hạng Anh đã gây tổn thất khoảng 1 triệu bảng Anh (hơn 1,2 triệu USD) cho các nhà tổ chức.

Trang Daily Mail của Anh cho biết, theo một nghiên cứu của các chuyên gia bảo vệ bản quyền số ở Anh, có 8 trận đấu trong giải bóng đá Ngoại hạng Anh được đưa vào xem xét, và phát hiện trung bình mỗi trận đấu có tới 7,1 triệu người xem lậu.

Điều đáng nói là Việt Nam nằm trong số những nước có lượng người xem lậu cao nhất. Cụ thể, có khoảng 1 triệu người xem lậu đến từ Trung Quốc, nhưng Việt Nam cùng với Kenya, Ấn Độ và Nigeria góp phần đáng kể vào số lượng khán giả này.

Vương quốc Anh xếp thứ 11 trong danh sách về số người xem vi phạm bản quyền kỹ thuật số.

Các chuyên gia chống vi phạm bản quyền số cho biết các câu lạc bộ và nhà tài trợ chưa bao giờ có thể định lượng được chính xác số lượng phát sóng trái phép trên các phương tiện truyền thông, và trong những năm qua nó có thể gây tổn thất hàng tỷ đô la giá trị.

Các chuyên gia nghiên cứu cho biết thêm những khán giả vi phạm bản quyền từ lâu đã không được coi là không cung cấp giá trị thực sự cho chủ sở hữu bản quyền nội dung và nhà phân phối, nhưng thực tế những khán giả khổng lồ này vẫn nhìn thấy các nhà tài trợ và quảng cáo giống như những khán giả khác xem trận đấu qua một kênh được cấp phép.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/internet/xa-hoi/viet-nam-cung-voi-trung-quoc-nam-trong-top-5-quoc-gia-xem-lau-ngoai-hang-anh-nhieu-nhat-the-gioi-185200.ict