Việt Nam có 58 đại diện dự Robothon Quốc tế 2017 tại Philippines

VietTimes -- Với kết quả tại Ngày hội Robothon Quốc gia 2017 vừa diễn ra hôm qua (5/11), Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 đội của khu vực Hà Nội cùng 14 đội của Đà Nẵng, 20 đội của Hồ Chí Minh và 4 đội của Cần Thơ đi thi Robothon Quốc tế 2017 được tổ chức tại Philipines vào ngày 26/11 tới đây.
Ngày hội Robothon Quốc tế 2017 được tổ chức tại Philipines vào ngày 26/11 tới đây. Ảnh: Facebook STEM
Ngày hội Robothon Quốc tế 2017 được tổ chức tại Philipines vào ngày 26/11 tới đây. Ảnh: Facebook STEM

Ngày hội Robothon 2017 vừa diễn ra với sự tham dự của 57 đội, gồm 171  học sinh, trong đó, bảng thi đấu Robot NXT: 08 đội Sơ cấp, 10 đội Trung cấp; bảng thi đấu Robot EV3: 12 đội Sơ cấp, 19 đội Trung cấp, 08 đội Cao cấp.

Vô địch hạng sơ cấp NXT thuộc về đội Trường Tiểu học Trung Văn với hai em học sinh là Hoàng Bảo Ngọc và Hoàng Đại Dũng; Vô địch hạng trung cấp NXT thuộc về đội Trường TH Đông Ngạc A của các em Lê Tiến Thành, Nguyễn Á Long Nhật, Trần Thế Hiển;  Vô địch hạng cao cấp EV3 thuộc về đội của các em Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Gia Linh, Nguyễn Ngọc Thành đến từ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.
Riêng trường THDL Đoàn Thị Điểm Hà Nội xuất sắc giành hai giải Vô địch hạng sơ cấp EV3 (có sự góp mặt của các em Phạm Nguyễn Đăng Huy, Đoàn Gia Huy, Phạm Nhật Minh) và Vô địch hạng trung cấp EV3 (với sự tham gia của Nguyễn Huy Đức, Phan Minh Hải, Dương Hoàng Lâm).
Cùng với đó, Ban tổ chức đã trao 38 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội Robotics.
Trong số các đội đạt giải, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 đội của khu vực Hà Nội cùng 14 đội của Đà Nẵng, 20 đội của Hồ Chí Minh và 4 đội của Cần Thơ đi thi Robothon Quốc tế 2017 được tổ chức tại Philipines vào ngày 26/11 tới đây.
Chủ đề xuyên suốt của Ngày hội Robothon 2017 các cấp được lựa chọn là “Hóa học xanh” (tên tiếng Anh “Productively Chemlab”) để mô phỏng thực trạng ngành công nghiệp hoá chất đang phải đối mặt với những thách thức về môi trường, xã hội và sức khoẻ phổ biến ở tất cả các thành phần kinh tế. Từ sự phơi nhiễm với các chất độc hại mà người lao động phải hứng chịu, đến việc có nhiều bất cập trong chi phí và việc xử lý rác thải, ngành công nghiệp phải vượt qua nhiều rào cản phức tạp để đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho thế giới loài người.  
Thông qua việc giải quyết các vấn đề, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc tổng hợp những chất mới và thực hành những giải pháp liên quan. Các “kỹ sư Robot” nhí sẽ thực hiện bài thi về tổng hợp hợp chất mới, phản ứng với chất xúc tác, thanh lọc chất, phân hủy chất và phân phối thành phẩm.
Tại buổi lễ trao giải, ông Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, ngành Giáo dục đang trong giai đoạn đổi mới căn bản và toàn diện, đổi mới giáo dục tổng thể hướng tới xây dựng con người Việt Nam có những năng lực, phẩm chất đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn mới.
"Việc sử dụng máy tính cũng như vận dụng các kiến thứ khoa học để ứng dụng vào thực tế là một trong những điều mà chương trình tổng thể hướng tới. Chương trình Robothon là dịp đặc biệt để các em học sinh, phụ huynh, nhà trường gặp nhau trao đổi, thu nhận thêm kiếm thức từ thực tế", ông Tạ Ngọc Trí nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Thế Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP DTT Edu Spec - Học viện STEM cho biết: “Cuộc thi năm nay đặc biệt có sự thay đổi trong việc tổ chức, không tổ chức tập trung tại 1 tỉnh thành mà được tổ chức đồng loạt tại các tỉnh thành có giảng dạy về Robotics, giúp giảm thiểu chi phí tham gia cho phụ huynh học sinh và nhà trường, từ đó nhằm mở rộng cơ hội và khuyến khích ngày càng nhiều em học sinh tham gia".
Một số ảnh tại Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tổ chức tại Hà Nội:
Việt Nam có 58 đại diện dự Robothon Quốc tế 2017 tại Philippines ảnh 1
Việt Nam có 58 đại diện dự Robothon Quốc tế 2017 tại Philippines ảnh 2
Việt Nam có 58 đại diện dự Robothon Quốc tế 2017 tại Philippines ảnh 3
Việt Nam có 58 đại diện dự Robothon Quốc tế 2017 tại Philippines ảnh 4
Việt Nam có 58 đại diện dự Robothon Quốc tế 2017 tại Philippines ảnh 5
Việt Nam có 58 đại diện dự Robothon Quốc tế 2017 tại Philippines ảnh 6