Video: Triều Tiên khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 7

VietTimes -- Truyền thông Hàn Quốc đưa tin cho biết sáng 6/5, Đại hội toàn quốc lần thứ bảy Đảng Lao động Triều Tiên đã khai mạc tại hội trường Trung tâm văn hóa 25/4 ở thủ đô Bình Nhưỡng.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Đảng Lao động Triều Tiên là đại hội lớn đầu tiên của Đảng Lao động Triều Tiên sau 36 năm và cũng là đại hội đầu tiên diễn ra dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un.

Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Đảng Lao động Triều Tiên lần này dự kiến kéo dài trong 4 ngày,  các đại biểu sẽ thảo luận một loạt vấn đề, bao gồm các chính sách quan trọng về chính trị và kinh tế, các chương trình phát triển trung và dài hạn. 

Đại hội có thể sẽ đưa ra các chính sách mới của nhà nước và nhiều thay đổi nhân sự cấp cao của đảng và nhà nước. Không có thông tin về số lượng đại biểu trong nước tham dự Đại hội cũng như các phái đoàn quốc tế được mời tới sự kiện trọng đại này tại Bình Nhưỡng.

Cách đây 1 ngày, truyền thông Hàn Quốc cũng đưa tin nói rằng có thể Bắc Triều Tiên sẽ tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn nhằm phô diễn khả năng, quyết tâm sắt đá nhằm chống lại Hàn Quốc trước thời điểm Đại hội 7 khai mạc.

Tuy nhiên, hoạt động này đã không diễn ra như dự báo của tình báo Hàn Quốc. Như tại nhiều nước, Đại hội Đảng lần này ở Triều Tiên diễn ra và nhiều khả năng sẽ có sự thay đổi đáng kể trong đội ngũ nhân sự cấp cao.

Bắc Triều Tiên khai mạc Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 7.
Lê Dũng