Video Syria: Nga diễu binh Ngày chiến thắng ở căn cứ quân sự (video)

VietTimes -- Ngày 09.05.2017, tại căn cứ không quân Hmeymim, tỉnh Latakia đã diễn ra cuộc diễu hành các đơn vị đại diện của không quân vũ trụ Nga và quân đội Syria nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng.
Diễu hành quân sự trên sân bay quân sự Hmeymim
Diễu hành quân sự trên sân bay quân sự Hmeymim

Trong ngày, thay mặt tổng thống Syria Bashar al-Assad, tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Syria, tướng Ali Ayub đã có chuyến thăm chính thức căn cứ không quân Hmeymim tại Latakia. Theo SANA, tướng Ali Ayub chuyển đến tập thể sĩ quan binh sĩ Nga lời chúc mừng của nhà lãnh đạo Syria nhân kỷ niệm lần thứ 71 ngày chiến thắng phát xít Đức trong cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Tướng Ali Ayub khẳng định: “Quân và dân Syria vô cùng cảm kích sự giúp đỡ tận tình của Nga trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa khủng bố và rất khâm phục lòng dũng cảm và sự hy sinh của các quân nhân Nga”. Ông khẳng định: “ Nhờ sự hỗ trợ của những người bạn Nga, các lực lượng vũ trang Syria đã có thể giành được những chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa phát xít mới, thể hiện trong hình thức chủ nghĩa khủng bố mà quân đội Syria đang chiến đấu chống lại chúng.

Tướng Ali Ayub cùng với toàn thể các tướng lĩnh, sĩ quan thuộc Bộ tư lệnh lực lượng viễn chinh Nga đã tham dự cuộc diễu hành. Trong cuộc diễu hành long trọng kỷ niệm ngày chiến thắng này có sự tham gia của các đơn vị quân đội Nga và Syria. Đội hình binh khí kỹ thuật tham gia diễu hành có các xe bọc thép "Tiger", xe thiết giáp mới nhất BTR-82M, xe thông tin liên lạc P-166, xe vận tải URAL-4320 kéo pháo D-30, tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir – S và hệ thống tên lửa phòng không tầm xe S-400 "Triumph".

May mắn hơn Moscow, thời tiết trên sân bay quân sự Hmeymim cho phép không quân Nga tiến hành cuộc diễu hành đường không với các máy bay trực thăng chiến đấu Mi-8AMTS, Mi- 35. Biên đội trực thăng “Thợ săn đêm” Mi-28, biên đội trực thăng Ka-52 Alligator.

Lực lượng không quân chiến đấu Nga ở Hmeymim có các biên đội máy bay chiến đấu Su-30SM, Su-35S và máy bay ném bom Su-34.

Cuộc diễu hành diễn ra trên đường băng, trên nền của những máy bay chiến đấu Nga đang tham chiến ở Syria A-50, IL-20, IL-76, TU-154, Su-25, Su-24, Su-30, Su-34, Su-35, Mi-28, Mi-35.

Lễ diễu hành trên sân bay quân sự Hmeymim, tỉnh Latakia, Syria

NT