Video: Quân đội Syria từ hai hướng tấn công vào khu mỏ dầu khí gas Al-Sha'ar

VietTimes -- Lực lượng Tigers phối hợp với Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, Liwaa Abu Al-Fadl'Abbas (tình nguyện quân Iraq), Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và hậu thuẫn bởi Hải quân đánh bộ Nga giải phóng một số địa bàn xung quanh khu mỏ khí gas Al-Sha'ar khi triển khai trận phản công IS đầu tuần này. 
Video: Quân đội Syria từ hai hướng tấn công vào khu mỏ dầu khí gas Al-Sha'ar

Trong cuộc tấn công mang tính then chốt trên địa bàn tỉnh Homs, lực lượng vũ trang Syria và đồng minh tấn công từ hai hướng khác nhau hình thành hai mũi tấn công vào IS, đẩy lùi nhóm khủng bố cực đoan nguy hiểm này khỏi khu mỏ dầu khí gas Al-Sha'ar.

Hướng tấn công phía nam mỏ dầu khí gas Al-Sha'ar là cụm binh lực Al-Hamza của lực lượng Tiger, các đơn vị của nhóm này đã tiến được khoảng 5 km và tiếp tục gia tăng sức tấn công vào các nhóm IS.

Hướng tấn công phía tây từ khu mỏ Al-Sha'ar là lực lượng Diều hâu Sa mạc, NDF, Liwaa Abu Al-Fadl'Abbas với sự hậu thuẫn hỏa lực bắn thẳng và bắn tỉa của Hải quân đánh bộ Nga. Những người lính chỉ còn cách khu mỏ dầu khí gas khoảng 4 km sau khi giải phóng Tal Sawanah ngày 18.04.2016.

 

Trong các trận đánh, do phụ thuộc vào hỏa lực và tỷ lệ quân số, các đơn vị quân đội Syria thường có xu hướng đẩy lùi chứ không bao vây tiêu diệt các nhóm Hồi giáo cực đoan nổi dậy, điều này khiến các thất bại của IS hoặc Al Nusra hầu như mang tính tạm thời do vẫn duy trì được phần lớn binh lực khi tháo lui. Chiến thuật này cũng không tương đồng với quan điểm tác chiến của quân đội Nga, nhưng lại là thông lệ của các lực lượng vũ trang Trung Đông. Nhưng Al Nusra và IS thì không phải như vậy, các tay súng cực đoan sẽ giết sạch hoặc bắt để hành hình trên đường tấn công.

QA