Video: Quân đội Syria phản kích IS sau vụ Mỹ "không kích nhầm"

VietTimes -- Quân đội Syria bắt đầu tiến hành cuộc tấn công đánh trả IS trên vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Deir Ezzor sau gần ba tuần cố gắng phòng thủ và chịu tổn thất nặng nề từ vụ không kích của Mỹ và liên quân chống khủng bố.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir ez Zor
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir ez Zor

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, Lữ đoàn 137 thuộc Sư đoàn Dự bị số 17, phối hợp với Trung đoàn 123, tái chiếm lại Tal Umm Abboud sau trận chiến khốc liệt với lực lượng IS.

Phối hợp chặt chẽ với các cuộc tấn công của bộ binh trên chiến trường là lực lượng Không quân Syria, các máy bay chiến đấu lực lượng đã tiến hành nhiều cuộc không kích trên đỉnh đồi chiến lược này, tiêu diệt một số lượng lớn các phần tử khủng bố IS.

Truyền thông Hezbollah đã đăng tải video, ghi lại những cảnh quay lực lượng Không quân Syria không kích đồi Tal Umm Abboud.

Deir ez Zor là thành phố lớn thứ bảy của Syria và lớn nhất trên vùng phía Đông Syria. Thành phố nằm cách thủ đô Damascus khoảng 450 km (280 dặm) về phía đông bắc trên bờ sông Euphrates, Deir ez-Zor là thủ phủ của tỉnh Deir ez-Zor. Theo điều tra dân số chính thức năm 2004, 211.857 người đang cư trú tại thành phố này. Sau khi IS tràn vào đánh chiếm thành phố, hiện chỉ còn khoảng trên dưới 100.000 đang sống trong khu vực chính quyền Syria kiểm soát cùng với sân bay quân sự Deir ez Zor. Người Syria gọi Deir ez Zor là Leningrad của Syria

Quân đội Syria phản kích trên chiến trường Deir ez Zor phối hợp với không quân

NT