Video: Quân đội Syria, Hezbollah chiến đấu trên chiến trường Nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 15.06.2016, Các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đẩy lùi tấn công quy mô lớn của Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syrian) trên vùng nông thôn phía nam Aleppo, sau một trận phản công ác liệt diễn ra suốt ngày.
Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường miền Nam Aleppo
Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường miền Nam Aleppo

Lực lượng Jabhat Al-Nusra, liên minh với lực lượng Harakat Ahrar al-Sham và Faylaq Al-Sham đã đánh chiếm làng Zeitan sau khi tấn công ồ ạt vào tuyến phòng thủ của Lực lượng Vũ trang địa phương NDF. Nhưng lực lượng Hezbollah đã quay trở lại chiến trường này và hỗ trợ lực lượng NDF tấn công đẩy lùi lực lượng chiến binh thánh chiến.

Ngày 15.06.2016, Các trận chiến dữ dội nhất diễn ra tại làng Khalsah, nơi lực lượng Hồi giáo cực đoan nỗ lực tấn công nhằm bẻ gãy sức kháng cự của các lực lượng vũ trang Syria trên vành đai phía tây ngôi làng.

Khalsah cũng là chiến trường đẫm máu tại miền Nam Aleppo với những trận chiến ác liệt kể từ khi quân đội Syria đánh chiếm đỉnh đồi Tal Al-'Eiss đầu năm 2016.

Trong trận chiến kéo dài này, lực lượng Hezbollah, IRGC và Harakat Al-Nujaba không thể khẳng định được tổng số tổn thất sinh lực. Các lực lượng vũ trang Syria thông báo có 22 binh sĩ hy sinh trong cuộc chiến giành Khalsah ngày 15.06.2016.

Bất chấp những tổn thất về binh lực, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã giành lại những địa bàn mà trong cuộc tấn công của nhóm chiến binh thánh chiến, quân đội Syria đã bị mất.

Lực lượng Hezbollad  triển khai tấn công trên chiến trường Nam Aleppo
Hezbollah thực sự đang trở thành lực lượng chiến đấu nòng cốt trên chiến trường Aleppo, một sự tăng cường cần thiết cho việc thiếu hụt binh lực và kinh nghiệp tác chiến của NDF


NT