Video: Quân đội Lebanon tấn công Jabhat al - Nusra trên biên giới Syria

VietTimes -- Ngày 30.04.2016,  lực lượng vũ trang Lebanon bắt đầu tập kích hỏa lực dữ dội vào các vị trí Jabhat al-Nusra (al-Qaeda Syria) trên vùng nông thôn phía nam thành phố biên giới Lebanon Arsal.
Video: Quân đội Lebanon tấn công Jabhat al - Nusra trên biên giới Syria

Trong cuộc tập kích hỏa lực này, lực lượng vũ trang Lebanon đã sử dụng máy bay trực thăng quân sự và cụm pháo phản lực tầm xa MLSR tấn công chính xác vào các tọa độ đóng quân của nhóm các chiến binh thánh chiến, tọa độ mục tiêu được cung cấp bởi máy bay trinh sát không người lái, giám sát một vùng rộng lớn trên khu vực mục tiêu.

Không quân và pháo binh Lebanon không kích Jabhat Al Nusra ở thành phố Arsal

Thông tin mạng xã hội cho biết, hàng chục chiến binh al-Qaeda bị diệt trong cuộc tập kích mặc dù quân đội Lebanon không xác định chính xác số lượng thương vong.

Lực lượng vũ trang chính phủ Lebanon cũng tấn công vào khu vực tập trung nhiều chiến binh Jabhat al-Nusra, trong đó có nhiều kho vũ khí đạn dược đặt gần biên giới Syria.

Arsal đang một trung tâm tập trung các nhóm Hồi giáo cực đoan Jabhat al-Nusra và IS trong năm qua. Đây cũng là nơi có hàng ngàn người tị nạn Sunni từ Syria.

Những điều này cho thấy, lâu nay hầu hết các láng giềng của Syria đều bỏ lỏng kiểm soát đường biên giới và các khu vực dân cư, lực lượng khủng bố Hồi giáo cực đoan đã biến các trại tị nạn, các khu dân cư này thành căn cứ địa của chúng dưới sự tài trợ của các tổ chức cực đoan trên thế giới.

NT