Video: Môn võ sát thủ của đặc nhiệm Nga mang gốc Việt?

VietTimes -- Môn võ sát thủ của đặc nhiệm Nga chính là Systema, được ra đời nhờ sự pha trộn giữa võ cổ truyền Nga và nhiều kỹ năng chắt lọc từ võ thuật phương Đông, mà đặc biệt là võ cổ truyền của Việt Nam.

Video: Môn võ sát thủ của đặc nhiệm Nga mang gốc Việt?

Ngoài những vũ khí tối tân được trang bị, lính đặc biệt tinh nhuệ Nga phải trở thành cao thủ võ công trong cận chiến. Để đáp ứng nhu cầu đó, Systema là môn võ bắt buộc với mỗi lính đặc nhiệm Nga bởi khả năng tự vệ cao cùng tính năng động linh hoạt trong tất cả các tình huống.

Systema ra đời và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ võ cổ truyền Nga, nó cũng có nhiều kỹ năng được chắt lọc từ võ thuật phương Đông, đặc biệt là võ cổ truyền Việt Nam. Môn võ này vận dụng toàn bộ sức mạnh của cơ thể con người (cơ bắp, hệ thống thần kinh, hệ thống hô hấp...) sử dụng triệt để những yếu tố tâm lý và tinh thần.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.