Video: Máy bay chiến lược Nga rải thảm dìm phiến quân trong biển lửa

VietTimes -- Quân đội Nga vừa công bố một video cho thấy cảnh một bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M trút bom rải thảm xuống các mục tiêu phiến quân khủng bố Syria.
Tiêm kích Nga hộ tống máy bay ném bom chiến lược thực hiện không kích tại Syria
Tiêm kích Nga hộ tống máy bay ném bom chiến lược thực hiện không kích tại Syria

Video trên được đưa lên YouTube hôm 25/1 với tiêu đề “Tu-22M3 xuất kích chiến đấu chống mục tiêu khủng bố tại Syria từ lãnh thổ Nga”.

Máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 Backfire và phi hành đoàn đã xuất kích 18 lần trong đợt chiến đấu kéo dài 3 ngày, oanh kích các mục tiêu gần thành phố Deir ez-Zor, nơi lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đang giao tranh với các lực lượng trung thành với tổng thống Syria Bashar al-Assad, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga.

“Mất thế chủ động tại miền tây Syria, lãnh đạo IS đã quyết định tập trung nỗ lực chủ yếu để chiếm Deir ez-Zor, hiện đang bị những kẻ khủng bố vây hãm dài ngày”, Bộ quốc phòng Nga nhận định.

Các nước dính líu vào cuộc chiến tại Syria vẫn đang duy trì liên lạc với nhau nhằm tránh va chạm trên không phận Syria. Tại Washington, D.C ngày 26/1, một phái đoàn chuyên gia Nga đã tới Trung tâm Wilson để thảo luận về vai trò của Nga trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria và vạch ra những cơ hội tiềm năng nhằm hợp tác với Mỹ.

Các clip bản đồ đường bay, vị trí ném bom và Tu-22M3 ném bom quân khủng bố ở Syria

 T.N