Video: Không quân Iraq không kích hủy diệt một vị trí ẩn nấp của khủng bố IS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 20/8, máy bay chiến đấu của Không quân Iraq (IQAF) đã thực hiện một cuộc không kích chính xác vào vị trí ẩn náu của IS trên vùng núi hiểm trở Hamrin thuộc tỉnh Saladin, miền bắc Iraq.
Máy bay chiến đấu đa năng F-16 không quân Iraq. Ảnh South Front
Máy bay chiến đấu đa năng F-16 không quân Iraq. Ảnh South Front

Trang tin an ninh Iraq Security Media Cell trong một tuyên bố, cuộc tấn công được không quân Iraq thực hiện dựa trên thông tin do Cơ quan Chống Khủng bố và Cơ quan Điều tra và Tình báo Liên bang cung cấp.

Máy bay chiến đấu F-16 không quân Iraq không kích tiêu diệt IS trong vùng núi hiểm trở Hamrin thuộc tỉnh Saladin, miền bắc Iraq. Video South Front.

Theo thông tin này, các thủ lĩnh và chỉ huy chiến trường cấp cao của IS đang hiện diện trong vị trí ẩn náu khi không quân Iraq tiến hành cuộc tấn công. Trang Security Media Cell cho biết sẽ sớm cung cấp tên và chức vụ những phần tử khủng bố.

Bản tin của trang Security Media Cell nhấn mạnh: “Các cơ quan tình báo và quân đội đang làm việc theo một kế hoạch được tính toán kỹ lưỡng nhằm chấm dứt hoàn toàn sự hiện diện của những băng nhóm khủng bố IS trên đất Iraq”.

Các nhóm tàn binh IS đang hoạt động rất mạnh trên các vùng phía bắc, đông và tây của Iraq. Những tổ, nhóm khủng bố đã thực hiện 7 cuộc tấn công trong tuần qua, 5 cuộc tấn công diễn ra phía bắc tỉnh Kirkuk, 1 cuộc tấn công ở phía đông tỉnh Diyala và 1 vụ tấn công khác phía tây tỉnh al-Anbar. Những cuộc tấn công khủng bố khiến 7 quân nhân Iraq, một số chiến binh của Đơn vị Động viên Bộ lạc thuộc Lực lượng Các đơn vị Động viên Rộng rãi (PMU) Iraq và dân thường.

Lực lượng IQAF thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công vào các tổ, nhóm tàn binh IS trên khắp Iraq, phối hợp chặt chẽ với quân đội và An ninh chống khủng bố. Những cuộc không kích gây thương vong nặng nề cho IS, nhưng các chiến dịch chống khủng bố của chính phủ Baghdad vẫn chưa thể quét sạch được các phần tử khủng bố trên lãnh thổ quốc gia này.