Video: iPhone 7 - “Cải lùi” của công nghệ?

VietTimes - iPhone 7 được dự đoán không còn jack cắm tai nghe 3,5 mm. Nhiều ý kiến cho rằng một phần trong nỗ lực "nhốt" người dùng trong thế giới của riêng mình đến từ Apple.
Video: iPhone 7 - “Cải lùi” của công nghệ?

Vài năm trở lại đây, các tin đồn về iPhone thường tỏ ra khá chính xác. Thực tế này không khỏi làm nhiều người hâm mộ Apple cảm thấy lo lắng trước hàng loạt thông tin cho rằng iPhone 7/7 Plus nhiều khả năng sẽ không còn tích hợp jack cắm tai nghe 3,5 mm. Một số trang công nghệ cũng không ngần ngại đánh giá nếu tin đồn này xác thực, đây sẽ lại là một quyết định thiết kế dở tệ nữa mà Apple áp dụng. 

Công nghệ hiện nay hoàn toàn có thể cho phép các nhà sản xuất "giết chết" jack cắm tai nghe 3,5 mm (nhờ kết nối không dây Bluetooth). Sở dĩ đến nay chuẩn kết nối này vẫn có thể tồn tại là bởi về mảng này xu hướng người dùng vẫn thích một chiếc tai nghe có dây hơn là tìm đến một lựa chọn không dây nào đó. Thực tế, nhiều khả năng việc Apple bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone cũng không đồng nghĩa với việc hãng này sẽ áp dụng hoàn toàn công nghệ tai nghe không dây trên iPhone.

 Dù đôi chỗ "sạn", nhưng iPhone 7 vẫn được đánh giá là thiết kế đẹp.

Trong vài năm trở lại đây, tai nghe Bluetooth đã khắc phục được rất nhiều những điểm trừ lớn trong quá khứ, trong đó có thể kể đến giá thành cao hay chất lượng âm thanh chưa tốt. Lựa chọn tai nghe không dây cũng mang đến một số lợi ích nhất định như người dùng có thể sử dụng tai nghe linh hoạt hơn khi không ở gần điện thoại hay vấn đề đơn giản nhất là hiện tượng... rối dây và mất thời gian gỡ cũng không còn.

Dù vậy, vẫn còn một số nhược điểm tương đối lớn nằm ở vấn đề tương thích khiến bạn có thể phải thay tai nghe nếu điện thoại mới không hỗ trợ chuẩn Bluetooth cũ hay vấn đề pin của tai nghe. Ngoài ra, nếu bạn là một người thích thưởng thức âm thanh đích thực và cao cấp nhất, tai nghe Bluetooth cũng không phải một lựa chọn tối ưu.

Bằng việc "khai tử" jack cắm tai nghe 3,5 mm, Apple sẽ tung ra và hợp tác với nhiều nhà sản xuất phụ kiện với các sản phẩm tai nghe sử dụng jack cắm cổng kết nối Lightning. Nếu không dùng sản phẩm này, người dùng chỉ còn lựa chọn dùng tai nghe không dây thay thế. Nhìn chung, xét về khía cạnh nào đi chăng nữa không có jack cắm tai nghe 3,5 mm không phải một quyết định vì người dùng từ Apple.

Nhưng dù sao đi nữa, iPhone 7 vẫn được kỳ vọng là phiên bản đẹp long lanh. Nhân đây, mời bạn đọc chiêm ngưỡng những hình ảnh của phiên bản này:

 Tổng hợp