5 mẹo nằm lòng cho iPhone

Viettimes - Bạn là fan của táo cắn dở nhưng bạn đã biết 5 mẹo nhỏ này để khai thác tối đa những tính năng tuyệt vời trên chiếc iPhone của mình?
5 mẹo nằm lòng cho iPhone

1. Thủ thuật định dạng chữ cho iPhone

Trong lúc bạn soạn thảo văn bản như email thì bạn có thể dễ dàng định dạng chữ in nghiêng, in đâm hoặc gạch chân. Để thực hiện đều đó, bạn chỉ cần sử dụng thủ thuật nhỏ là chọn phần chữ cần định dạng, sau đau đó phần copy/paste hiện ra, khi đó bạn hãy chọn định dạng mà bạn mong muốn là U-Gạch chân, B-In đậm, I-In nghiêng.

2. Quay lại trang trước với 1 thao tác

Đây là thủ thuật iPhone cơ bản mà bạn nên biết dành cho những dòng iPhone đời mới. Nếu như android thì có nút quay lại để thực thiện thao tác trở về trước đó nhanh chóng, thế nhưng iOS thì không nó nút đó. Để thực hiện trở lại trang trước trên iOS còn thú vị hơn nhiều, đó là bạn chỉ cần để ngón tay bên trái màn hình và kéo về phía bên phải là bạn có thể trở lại ứng dụng trước đó nhanh chóng.

3. Tắt 3 ứng dụng cùng lúc

iPhone hỗ trợ bạn tắt 3 ứng dụng cùng 1 lúc, bằng cách mở giao diện đa nhiệm lên và bấm 2 lần liên tục vào nút home, sau đó dùng 3 ngón tay vuốt từ màn hình từ dưới lên trên. Đây là thủ thuật iPhone cơ bản những bạn thường xuyên sử dụng đa nhiệm.

4. Tắt nhanh đèn pin flashlight

Mở và tắt đèn pin flashlight thì chắc hẳn ai cũng biết, tuy nhiên cách mở và tắt thông thường sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Với thủ thuật tắt đèn pin flashlight cho chiếc iPhone của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Để tắt nhanh đèn pin flashlight, bạn chỉ cần bấm vào phim tắt camera khi màn hình đang ở chế độ khóa là bạn có thể dễ dàng tắt đèn pin flashlight nhanh chóng.

5. Khóa nét và phơi sáng khi chụp hình

Khi chụp ảnh bạn thường hay chạm tay vào 1 điểm để có thể lấy nét cho điểm ảnh đó, thế nhưng đó chỉ là cách lấy nó cho việc chụp ảnh đứng yên, nếu di chuyển trong lúc chụp ảnh thì chức năng đó sẽ không có tác dụng. Vậy làm sao để lấy nét và phơi sáng khi chụp ảnh di chuyển, với thủ thuật đơn giản là bạn chỉ cần bạn nhấn và giữ trên màn hình cho đến khi có 1 thành màu vàng xuất hiện phía trên. Với cách này, cho dù thay đổi bố cục ảnh thì thì điểm lấy nét và phơi sáng sẽ vẫn không ảnh hưởng.

Theo PCW