Cộng đồng mạng "phát sốt" vì bức ảnh chụp iPhone đang... biến mất

Tiếp sau tranh cãi về chiếc váy xanh đen/đỏ vàng, một chiếc iPhone dường như đang biến mất vào một bề mặt vô hình đã lại khiến các cư dân mạng phải đau đầu.

Cộng đồng mạng "phát sốt" vì bức ảnh chụp iPhone đang... biến mất

Theo báo Telegraph, trong những ngày gần đây, bức ảnh phía trên (do một người dùng diễn đàn Reddit có tên jontheboss đăng tải) đã khiến các cư dân mạng trên toàn cầu phải đau đầu lý giải nguyên nhân. Với tựa đề "iPhone của tôi nhìn cứ như là đang biến mất vậy", bức ảnh này đã thu hút được hàng trăm lượt like và bình luận từ những thành viên khác.

Một vài thành viên đã đưa ra một vài lời giải thích có vẻ khá hợp lý, ví dụ như hình ảnh trên màn hình thực chất là do camera trước thu lại khi đang mở một ứng dụng camera. Một vài người khác lại vò đầu bứt trán khẳng định "Tôi thấy xấu hổ vì mãi không đoán ra được cái quái gì đang xảy ra thế này".

.Cộng đồng mạng "phát sốt" vì bức ảnh chụp iPhone đang... biến mất ảnh 1

Ảnh chụp từ góc độ khác

Cuối cùng, jontheboss đã đưa ra lời giải thích cho bức ảnh này. Hình ảnh trên màn hình thực chất là tấm ảnh phản chiếu của tấm lưới phía dưới. Lý do tạo ra "ảo giác" lên màn hình là bởi hình ảnh phản chiếu có độ sáng ngang ngửa với hình ảnh thật bên dưới, khiến người xem lầm tưởng chiếc iPhone này đang biến mất. Bạn có thể xem đầy đủ các góc độ trong đoạn video này để xác định lý do.

Đây không phải là lần đầu tiên các bức ảnh ảo ảnh quang học gây sốt cho cộng đồng mạng. Vào năm ngoái, hình ảnh chụp chiếc váy của cô ca sĩ Caitlin McNeil đã gây tranh cãi kịch liệt, khi một bên thì khẳng định váy màu xanh và đen trong khi bên còn lại khẳng định váy màu trắng và vàng.

Theo VnReview

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.