Video: “Hổ” Syria - nỗi kinh hoàng của phiến quân và khủng bố

VietTimes -- Nổi bật trong trận chiến phá vòng vây sân bay chiến lược Kweires, sư đoàn tinh nhuệ Tiger dưới quyền chỉ huy của thiếu tướng Suhail Hassan trở thành đơn vị có năng lực tấn công tốt nhất trên chiến trường Syria. Các chiến dịch do tướng Suhail Hassan chỉ huy đều giành chiến thắng với tổn thất nặng nề của kẻ thù.
Tướng Suhail Hassan nhận huân chương Danh dự Nga vì chiến thắng giải phóng sân bay Kweires ở Aleppo
Tướng Suhail Hassan nhận huân chương Danh dự Nga vì chiến thắng giải phóng sân bay Kweires ở Aleppo

Là đơn vị tấn công chủ lực trên chiến trường, chỉ huy trưởng Suhail Hassan là người trực tiếp lựa chọn binh sĩ cho Tiger. Các binh sĩ coi việc gia nhập Tigers là niềm tự hào và danh dự. Tướng Suhail Hassan thể hiện năng lực chỉ huy, điều hành tác chiến rất năng động, thông minh sáng tạo.

Là tướng trẻ (sinh năm 1970), nhưng trong mỗi trận đánh, ông luôn tìm được những địa bàn then chốt, có khả năng bẻ gãy xương sống đội hình chiến đấu của đối phương, từ đó ông biến chiến trường thành nơi tiêu diệt sinh lực đối phương và giành ưu thế áp đảo kẻ thù.

Tiger thể hiện năng lực chiến đấu tấn công không chỉ ở địa bàn sa mạc rộng lớn mà ngay cả trong địa hình phức tạp như chiến tranh đường phố. Với mức tổn thất sinh lực rất thấp, các đơn vị Tigers luôn tiêu diệt binh lực đối phương với số lượng lớn nhất và giải phóng được những diện tích rộng nhất. Năng lực tác chiến này thể hiện rất rõ trên chiến trường Aleppo, nơi không quân Nga không phát huy được tác dụng vì lý do nhân đạo.

Lực lượng Tigers, tướng Suhail Hassan với những đối thủ của mình
Trận đánh giành lại khu chung cư nhà ở dự án 1070 ở Aleppo dưới quyền chỉ huy của tướng Suhail Hassan
Lực lượng Tigers tấn công trên chiến trường phía đông thành phố Aleppo
Binh sĩ lực lượng Tigers bắn tỉa bằng tên lửa chống tăng ATGM
Tướng Suhail Hassan với người dân Aleppo

QA