Video: "Hô biến" Nokia cũ thành smartwatch

Một anh chàng người Mỹ đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi biến chiếc Nokia "cùi bắp" 1100 thành smartwatch.

Biến điện thoại Nokia cũ thành smartwatch

Biến điện thoại Nokia cũ thành smartwatch

Nokia chưa từng phát hành chính thức một chiếc smartwatch nào trên thị trường nhưng một tay chơi công nghệ người Mỹ vừa biến điều này thành hiện thực.

Bạn có thể tìm mua nhiều thương hiệu smartwatch trên thị trường hiện nay nhưng một chiếc smartwatch được "độ" lại từ điện thoại Nokia sẽ tạo ra sự khác biệt với phần còn lại của thế giới.

Daniel Davis – tên anh chàng này, đã lấy phần màn hình, motor rung và loa từ "cục gạch" Nokia 1100. Kế đến, anh đặt hàng các vi mạch từ Arduino và kết hợp với một vài dòng code tải từ GitHub để làm cho màn hình hoạt động trở lại. Cuối cùng, Daniel thêm một mô-đun Bluetooth và một vài đoạn code để giúp chiếc smartwatch nhận được thông báo từ điện thoại.

Thiết bị còn được anh chàng hacker thông minh trang bị một thỏi pin 3,7 V cùng bảng mạch hỗ trợ cho việc sạc pin. Để trông giống như những chiếc smartwatch khác, Daniel đã tạo ra dây đeo cho thiết bị bằng phương pháp in 3D.

Trong tương lai, Daniel cho biết mình còn nhiều dự án khác để tận dụng những chiếc điện thoại cũ.

Dưới đây là video cách làm chi tiết, được chia làm 3 phần:


Theo VnReview

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Phát hiện các cầu thủ Liverpool sử dụng cảm biến não để chuẩn bị cho trận chung kết Champions League

Phát hiện các cầu thủ Liverpool sử dụng cảm biến não để chuẩn bị cho trận chung kết Champions League

VietTimes – Mới đây, hậu vệ cánh Trent Alexander-Arnold và Kostas Tsimikas đã được phát hiện đang sử dụng thiết bị cảm biến não trong buổi tập trước trận chung kết Champions League. Đây là công nghệ Neuro11 được sử dụng để rèn luyện sức khỏe tinh thần và nâng cao hiệu suất các tình huống cố định.