Video: Chiến trường Aleppo những ngày bão lửa cuối tháng 9

VietTimes -- Chiến trường Aleppo đã trở thành địa bàn giao chiến dữ dội nhất so với tất cả các chiến trường trên khắp Syria, quân đội Syria quyết tâm đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan ra khỏi thành phố chiến lược này ở miền Bắc Syria.
Bản đồ tổng quan chiến sự thành phố Aleppo tính đến ngày 25.09.2016
Bản đồ tổng quan chiến sự thành phố Aleppo tính đến ngày 25.09.2016

Bắc Aleppo

Tuần, các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine), tiến hành cuộc tấn công ác liệt vào khu trại tị nạn Handarat, đánh lùi lực lượng Fatah Halab về phía tây. Nhưng đến đêm ngày 25.09.2016, lực lượng thánh chiến lại tập trung binh lực phản kích, đẩy lùi được lực lượng quân tình nguyện Palestine ra khỏi khu vực trại tị nạn Handarat, những chiến binh Liwaa Al-Quds vẫn quyết tâm đánh bật lực lượng Hồi giáo khủng bố Fatah Halab để giành lại trại tị nạn Handarat, quê hương thứ 2 của những người Palestine tha hương. Tuyến phòng thủ chính của lực lượng Hồi giáo cực đoan đã bị Liwaa Al-Quds tấn công bẻ gãy vào cuối tuần qua và cuộc chiến sẽ diễn ra trên đường phố.

Nam Aleppo

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria và sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với lực lượng Hezbollah, đang tấn công vào quận Sheikh Sa'eed do lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan chiếm giữ.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đang cố thủ tại cây cầu ở quận Sheikh Sa'eed, nhưng các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah vẫn có khá nhiều hướng tấn công để giành lại toàn bộ quận này.

Tại khu xây dựng chung cư nhà ở dự án 1070 trong quận Al-Hamdaniyah và khu vực cao điểm Hikmah, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah giao chiến ác liệt với các tay súng cực đoan, lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) cũng đang cố gắng tử thủ, không muốn mất thêm một phân đất nào trong khu vực mà các tay súng cực đoan liều chết này đang chiếm giữ ở Miền Nam Aleppo, mặc dù các thủ lĩnh của Jaysh Al-Fateh hiểu rằng thế trận Aleppo đã vỡ, nhưng các chỉ huy chiến trường vẫn hy vọng có một phép mầu từ phương Tây để đẩy lùi quân đội Syria.

Tây Aleppo

Miền Tây Aleppo đã trở lại yên ổn hơn vào thời điểm này, không quân Nga và Syria ném bom vào các vị trí của Lực lượng Hồi giáo cực đoan theo phương thức “tự do không kích” và các nhóm bạo loạn thánh chiến phóng tên lửa vào các khu vực quân đội Syria .

Đông Aleppo

Trên các hướng phía bắc và phía nam thành phố Aleppo, các cuộc giao chiến đang diễn ra dữ dội, các quận phía Đông Aleppo đang là mục tiêu không kích chính của lực lượng không quân Nga và Syria.

Các cuộc ném bom hàng ngày diễn ra ở các quận Bab Al-Nayrab, Al-Sukkari, và huyện Sakhour thuộc miền Đông Aleppo, khu vực từ lâu lực lượng Hồi giáo cực đoan đã chiến giữ và thường xuyên khủng bố vào các quận do chính quyền Syria kiểm soát.

Trong hội nghị khẩn cấp của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc, các quốc gia phương Tây và Mỹ đã chỉ trích chiến dịch ném bom các quận phía đông Aleppo, Bộ ngoại giao Nga khẳng định rằng, các cuộc không kích được tiến hành chính xác vào các chiến binh Hồi giáo cực đoan, hoàn toàn không có thương vong dân thường.

Quân đội Syria và lực lượng đồng minh tiếp tục cuộc tấn công vào các quận Aleppo do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ
Quân tình nguyện Palestine tấn công khu trại tị nan Handarat ở Aleppo

NT