Video chiến sự Syria: Lại chôn sống hàng loạt phiến quân dưới đường hầm

VietTimes -- Ngày 24.11.2016 Quân đội Syria phá hủy hoàn toàn một đường hầm ngầm của lực lượng Hồi giáo cực đoan phía đông bắc Damascus. Đường hầm này phục vụ cho các hoạt động cơ động tấn công của các chiến binh cực đoan, tập kích quân đội Syria.
Vụ nổ kinh hoàng chôn vùi hàng chục phiến quân ở thị trấn Harasta, Damascus
Vụ nổ kinh hoàng chôn vùi hàng chục phiến quân ở thị trấn Harasta, Damascus

Đường hầm được đào bí mật có chiều dài khoảng 250 mét, cao 1,80m, dẫn từ địa bàn ngoại ô thị trấn Harasta, nơi lực lượng Hồi giáo cực đoan đang chiếm giữ đến ngoại vi một doanh trại quân đội, địa điểm này nhiều lần các chiến binh Hồi giáo cực đoan đã tiến hành các trận tấn công.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, các đơn vị quân đội triển khai tấn công vào các trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan đã phát hiện ra đường hầm và một tòa nhà ba tầng phía trên đường hầm, do lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng làm trụ sở tập trung binh lực cho các cuộc tấn công.

Quân đội Syria đã tiến hành đào đường hầm bí mật bên dưới phiến quân và đào sâu xuống dưới tòa nhà 3 tầng, gài đặt một lượng lớn thuốc nổ và biến đường hầm mới đào thành một quả bom đường hầm.

Sau đó, các binh sĩ quân đội Syria tổ chức theo dõi chặt mục tiêu, khi nhóm chiến binh tổ chức một cuộc họp bên trong tòa nhà, binh sĩ Syria kích nổ quả bom đường hầm. Vụ nổ dữ dội đánh sập tòa nhà, đường hầm và chôn vùi tất cả các chiến binh bên trong ngôi nhà.

Thành phố Douma, thị trấn Harasta sau những cuộc nổi dậy bạo loạn đã trở thành thành trì căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan từ năm 2011.

Trong những ngày gần đây, lực lượng vũ trang Syria đang siết chặt vòng vây quanh hai thành trì căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong những cuộc tấn công liên tiếp trong khu vực phía đông vùng Đông Ghouta.

Cận cảnh quân đội Syria sử dụng bom đường hầm chôn vùi phiến quân ở Damascus

NT