12 chiến binh Hồi giáo cực đoan bị ám sát bằng súng giảm thanh ở Idlib

VietTimes -- 12 thành viên của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến đã bị ám sát bởi các tay súng không định danh trên vùng nông thôn miền Nam tỉnh Idlib trong đêm ngày 24.11.2016.
Chiến binh Hồi giáo cực đoan ở Idlib
Chiến binh Hồi giáo cực đoan ở Idlib

Theo nguồn địa phương, các chiến binh không xác định bất ngờ đột nhập tấn công bằng  vũ khí súng giảm thanh hai trạm kiểm soát ở Talmenes và Ma'ar Shimmareen, cách thị trấn Ma'arat al-Numan vài km về phía đông.

Cuộc tấn công bất ngờ tiêu diệt 9 chiến binh thuộc nhóm Faylaq al-Sham và 3 phần tử thuộc nhóm Jabhet Fateh al-Sham (nguyên Janhet al-Nusra, al Qaeda Syria). Tất cả các chiến binh đã chết đều bị bắn trực tiếp vào đầu.

Trong địa phận tỉnh Idlib, hầu như hoàn toàn bị kiểm soát bởi các nhóm thánh chiến, xuất hiện sự đột biến các cuộc đấu đá giữa các nhóm phiến quân cũng như các vụ đánh bom tự sát trong vài tháng qua, khiến một số lượng lớn các chiến binh, trong đó có nhiều thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường mất mạng.

Một số truyền thông viên ủng hộ các nhóm nổi dậy cáo buộc những nhóm đối thủ về cuộc tấn công này, những người khác thì cho rằng chính lực lượng đặc nhiệm Syria đã thực hiện cuộc tấn công gây khiếp đảm cho khủng bố. NT