Video chiến sự Syria: Cận cảnh “thần chết” Kalibr hủy diệt phiến quân

VietTimes -- Ngày 15.11.2016, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết quân đội Nga và Syria bắt đầu chiến dịch quân sự quy mô lớn tấn công lực lượng cực đoan Hồi giáo ở tỉnh Homs và Idlib của Syria.
Tàu khu trục đô đốc Grigorovich trên vùng nước Syria
Tàu khu trục đô đốc Grigorovich trên vùng nước Syria

 "Hôm nay lúc 10:30 và 11:00, không quân Hải quân Nga bắt đầu chiến dịch quy mô lớn tấn công lực lượng khủng bố IS và Al-Nusra (Al Qaeda Syria) tại các tỉnh Idlib và Homs," Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu báo cáo trong cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với các sĩ quan chỉ huy hàng đầu của các lực lượng vũ trang Nga.

Bộ trưởng Nga cho biết, cuộc tấn công đầu tiên được thực hiện bằng đòn tập kích tên lửa Kalibr, phóng từ tàu khu trục "Đô đốc Grigorovich", đang duy trì trạng thái chiến đấu ngoài khơi bờ biển Syria.

Các cuộc tấn công tên lửa được thực hiện trong ngày 15.11.2016 là phần mở đầu của chiến dịch quân sự rộng lớn đánh vào các mục tiêu khủng bố, đang tàn phá đất nước Syria.

Chiến dịch có sự tham gia của các không đoàn máy bay chiến đấu trên tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov",  các máy bay Sukhoi Su-33 sẽ thực hiện chiến dịch không kích tấn công lực lượng thánh chiến cực đoan trên toàn lãnh thổ Syria.

Cận cảnh tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ tàu khu trục "Đô đốc Grigorovich"
Cảnh quay tên lửa hành trình Kalibr tấn công các mục tiêu ở thị trấn Saraqip tỉnh Idlib, một quả khác tấn công vào Jabal al-Hoss trên vùng nông thôn Tây Nam Aleppo
Các máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-33 thực hiện các chuyến bay trinh sát địa hình, kiểm soát không phận cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov
Đài truyền hình Syria trực tiếp giới thiệu tàu sân bay Đô đốc Kurnetsov cho người dân trên toàn quốc, lôi kéo nhiều triệu người xem và hy vọng, chiến tranh sẽ nhanh chóng chấm dứt, dù cuộc chiến chống khủng bố sẽ còn kéo dài.

NT