Video chiến sự Aleppo: Công binh Nga rà phá bom mìn tại các quận sạch bóng phiến quân

VietTimes -- Lực lượng công binh Nga đang tiến hành chiến dịch rà phá bom mìn trong các quận được giải phóng phía đông Aleppo ngày 07.12.2016. Theo chỉ huy trưởng đơn vị công binh đặc biệt, thiếu tá Ivan Gromov, công binh Nga đã phát hiện và vô hiệu hóa 50 vũ khí nổ tự chế ngay trong ngày đầu tiên.
Công binh Nga rà phá bom mìn ở khu các quận phía Đông Aleppo
Công binh Nga rà phá bom mìn ở khu các quận phía Đông Aleppo

Thiếu tá Gromov cho biết: Đây chủ yếu là các loại thiết bị gây nổ tự chế có dạng hình trụ, được nhồi các loại thuốc nổ mạnh, đi kèm theo các loại đạn tiêu chuẩn như đạn súng cối và mìn chống tăng Liên Xô cũ như  TM-62.

Công binh Nga rà phá bom mìn và vật liệu nổ tự chế ở Aleppo

Các đơn vị công binh rà phá bom mìn Nga, sử dụng thiết bị rà phá bom mìn hiện đại, chó nghiệp vụ xác định vị trí các vũ khí nổ tự chế, chỉ huy trưởng đơn vị cho biết: tất cả các loại nổ tự chế tương tự như nhau, cho thấy tất cả các loại vũ khí đến xuất phát từ một nơi sản xuất.

Nhiều nhất là các loại vũ khí nổ tự chế dưới dạng các chai nước nhựa. Đối phương đã nhồi thuốc nổ nhạy vào trong các chai nước, một số khác có gắn các bộ phận gây nổ do va chạm hoặc kích nổ từ xa.

Lính công binh Nga làm việc trên đường phố khu các quận phía đông Aleppo

Lực lượng chiến binh cũng có kế hoạch phá hủy một đường ống cung cấp nước trong thành phố.

Công binh Nga rà phá bom mìn trong nhà máy nước ở Aleppo

Theo hãng tin AP, lực lượng công binh Nga và Syria đã rà phá hầu hết các loại bom mìn và vật liệu nổ tự chế trong các khu vực giải phóng. Lực lượng công binh Nga và Syria đang tiến hành rà phá bom mìn trong các tầng hầm, đường hầm, các ngôi nhà chung cư, cao tầng và các vị trí khó khăn ở Aleppo.

NT