Video: Cận cảnh Su-24 Nga lượt sát sạt khu trục hạm Mỹ USS Donald Cook

VietTimes -- Các phi công Nga lại một lần nữa khiến thủy thủ đoàn khu trục hạm Aegis (USS Donald Cook) một lần nữa bất an. Nguồn tin từ Lầu Năm Góc cho biết, máy bay ném bom Nga, không trang bị vũ khí đã bay sạt trên đầu chiến hạm Mỹ, đang hoạt động trong vùng nước quốc tế ở biển Baltic. 

Video: Cận cảnh Su-24 Nga lượt sát sạt khu trục hạm Mỹ USS Donald Cook

Khu trục hạm Mỹ đang tham gia cuộc diễn tập chung, trên boong tàu còn có một máy bay trực thăng quân sự của Ba Lan. Lầu Năm Góc cho biết, tốc độ và góc tấn công của máy bay thể hiện rất “đe dọa”. Cùng lúc đó từ xa, có thể thấy một chiếc trực thăng Ka -27 Hải quân Nga đang hoạt động.

Đây không phải lần đầu tiên thủy thủ đoàn Donald Cook bị sốc vì hoạt động của máy bay chiến đấu không quân hải quân Nga.

10.04.2014 khu trục hạm USS Donald Cook, được trang bị hệ thống tích hợp thông tin phòng không và phòng thủ tên lửa siêu hiện đại Aegis, có thể kết nối mạng thông tin các hoạt động phòng không của tất cả các chiến hạm Mỹ và đồng minh, tấn công cùng lúc hàng trăm mục tiêu, đang hoạt động trên vùng nước biển Đen.

Vào thời điểm đó, một chiếc máy bay ném bom Su-24 bay sát vùng chiến đấu của khu trục hạm Donald Cook. Mọi vấn đề không có gì đặc biệt, tình huống hoàn toàn theo các “chuẩn đối tượng” tác chiến kéo dài nhiều năm giữa Nga và Mỹ. Nhưng trên Su-24 của không quân Nga được lắp thiết bị chế áp điện tử "Khibiny", phát triển bởi tập đoàn "Công nghệ Vô tuyến điện tử" (Kret).

Theo tin không chính thức trên mạng xã hội, hệ thống radar của khu trục hạm bị vô hiệu hóa, tiếp theo đó là hệ thống điều khiển hỏa lực và cuối cùng là nhiễu loạn hệ thống điều khiển động lực trạm nguồn. Khu trục hạm USS Donald Cook trở thành mục tiêu trôi nổi của 12 lần tấn công mô phỏng liên tiếp của Su -24. Theo truyền thông Mỹ, 27 thủy thủ tàu đã nộp đơn xin ra quân hoặc chuyển sang chiến hạm khác. 

Video: Cận cảnh Su-24 Nga lượt sát sạt khu trục hạm Mỹ USS Donald Cook ảnh 1
Video: Cận cảnh Su-24 Nga lượt sát sạt khu trục hạm Mỹ USS Donald Cook ảnh 2
Video: Cận cảnh Su-24 Nga lượt sát sạt khu trục hạm Mỹ USS Donald Cook ảnh 3
Video: Cận cảnh Su-24 Nga lượt sát sạt khu trục hạm Mỹ USS Donald Cook ảnh 4
Video: Cận cảnh Su-24 Nga lượt sát sạt khu trục hạm Mỹ USS Donald Cook ảnh 5

QA