Vicoland Group trao tặng 5000 bộ test nhanh tiếp sức Đà Nẵng chống dịch

VietTimes – Hôm nay ngày 2/9, Nằm trong chuỗi hoạt động tiếp sức TP Đà Nẵng chống dịch, Vicoland Group đã trao tặng 5000 bộ test nhanh cho Bệnh viện C Đà Nẵng và 10 tấn gạo đến bà con khó khăn mùa dịch.

Tính đến hết ngày 30/08, TP Đà Nẵng đã trải qua nửa tháng phong toả “ai ở đâu ở yên đó” với nhiều dấu hiệu tích cực như: phát hiện sớm ca nhiễm, bóc tách nhanh F0 và F1 ra khỏi cộng đồng, giảm nguy cơ tử vong… Thành quả này chính là “huân chương” tự hào của TP, của mỗi người dân Đà Nẵng đồng lòng trước cuộc chiến chống dịch Covid-19 cam go và phức tạp còn kéo dài.

Vicoland Group trao tặng 5000 bộ test nhanh tiếp sức Đà Nẵng chống dịch ảnh 1

Ông Bùi Đức Long- Chủ tịch Vicoland Group trao tặng 5000 bộ test nhanh cho Bệnh viện C – TP Đà Nẵng

Sáng ngày 2/9, Vicoland Group đã trao tặng 5000 bộ kit test nhanh kháng nguyên FlowflexTM SARS-CoV-2 do Acon Laboratories của Mỹ đến Y bác sĩ – lực lượng y tế tuyến đầu tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Món quà ý nghĩa nhân dịp Quốc khánh sẽ góp phần phục vụ công tác sàng lọc, phát hiện ca mắc trong cộng đồng, cũng như phục vụ cho các nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Đây là chuỗi hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng Thành phố trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, đồng thời thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn với mong muốn góp sức sớm đưa cuộc sống của người dân và Thành phố trở lại bình thường.

Vicoland Group trao tặng 5000 bộ test nhanh tiếp sức Đà Nẵng chống dịch ảnh 2

Công tác chuẩn bị và vận chuyển gạo được triển khai thần tốc đưa đến cụm dân cư trước lễ 2/9

Trước đó 1 ngày, Tập đoàn cùng Quỹ Risemount Capital đã chuẩn bị và chuyển tận tay 10 tấn gạo đến các cụm dân cư gặp khó khăn trong đợt dãn cách. Được biết toàn bộ hoạt động được triển khai vỏn vẹn trong 8 tiếng với 21 vòng xe “thần tốc” do các thành viên Vicoland và CLB Bán tải len lỏi khắp tất cả nẻo đường, con hẻm, xóm trọ của Thành phố, với mong muốn những phần quà sẽ mang niềm vui, sự phấn khởi gửi bà con trước ngày Quốc Khánh.

Đại diện Vicoland Group, ông Hồ Hoàng Nam - Giám đốc Truyền thông Tập Đoàn cho biết: “Tập đoàn luôn xác định rõ chia sẻ giá trị cùng với xã hội là trách nhiệm đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài. Sự thành công không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn ở trách nhiệm đóng góp phát triển cộng đồng của doanh nghiệp. Chính vì thế, ngay từ thời điểm dịch bệnh bùng phát, Vicoland Group đã coi việc chung tay đẩy lùi đại dịch là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Ban lãnh đạo Tập đoàn và Ban điều hành Quỹ từ thiện Risemount đã chỉ đạo anh em hãy góp sức bằng những điều thiết thực nhất và trong thời gian ngắn nhất có thể. Chúng tôi chỉ hy vọng những hoạt động này sẽ phần nào góp sức để TP Đà Nẵng và Việt Nam một lần nữa dập dịch thành công, tiến tới khống chế đại dịch để cuộc sống người dân sớm trở lại hoạt động bình thường”.

Ngoài số vật tư y tế và lương thực được trao lần này, Tập đoàn đã có nhiều hoạt động khác như: phối hợp cùng TP. Đà Nẵng và Hội đồng hương đón và tạo điều kiện lưu trú cách ly miễn phí tại khu nghỉ dưỡng thuộc chuỗi thương hiệu Risemount cho người dân Quảng Nam – Đà Nẵng trở về từ vùng dịch; Hiến tặng cho Thành phố và tỉnh bạn các giải pháp công nghệ cao giúp giảm tải áp lực cho tuyến đầu trong công tác phòng chống và dập dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đà Nẵng nói riêng và các địa phương khác nói chung vẫn đang dốc toàn lực chiến đấu từng giây từng phút để ngăn chặn sự lây lan, sớm kiểm soát dịch bệnh. Các hoạt động đồng hành của Vicoland Group không chỉ mang ý nghĩa về vật chất, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên y tế và người dân, bền bỉ quyết tâm cùng nhau sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn và tiến tới khống chế thành công đại dịch Covid-19, mà còn tiếp tục phát huy chủ trương phát triển kinh tế gắn liền lợi ích doanh nghiệp và lợi ích cộng đồng.