Venesa phát triển mô hình kinh doanh cộng tác viên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Venesa phát triển mô hình cộng tác viên trên trang thương mại điện tử, kịp thời đưa dịch vụ, sản phẩm làm đẹp đến với khách hàng.

Ông Lê Trung Kiên - Giám đốc Ban kinh doanh bán lẻ, đại diện Công ty TNHH Venesa, một trong những đơn vị tiên phong dẫn đầu phát triển mô hình kinh doanh qua hình thức cộng tác viên trên trang thương mại điện tử V-care.com.vn cho biết, dịch bệnh bùng phát, rất nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm chi phí hoặc giải thể. Nhiều người trên thế giới mất việc làm, phải nghỉ luân phiên, thu nhập giảm sút. Tại Venesa, hình thức kinh doanh mô hình cộng tác viên được mở rộng và phát triển, với hy vọng mang tới cơ hội bù đắp thu nhập cho hàng trăm nghìn người đang bị tác động bởi Covid-19.

"Vậy nên, chỉ cần chúng ta dám thử, thay đổi và nhanh chóng nắm bắt cơ hội chuyển mình, những cú hích lật ngược tình thế, thành công có thể đến", ông Kiên nói.

Venesa phát triển mô hình kinh doanh cộng tác viên ảnh 1
Ông Lê Trung Kiên - Giám đốc Ban kinh doanh bán lẻ, Đại diện Công ty TNHH Venesa.

Ông Lê Trung Kiên cho biết thêm, đời sống thay đổi khi virus Covid-19 xuất hiện, nền kinh tế đóng băng, khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn. Nhiều người phải nghỉ giãn cách vì dịch bệnh, giảm lương, giảm giờ làm, thậm chí là bắt buộc nghỉ việc hoặc đóng cửa các cơ sở tự doanh... Đây là thời kỳ khó khăn bởi kinh tế đè nặng trên vai: con cái phải nghỉ học ở nhà cần chăm sóc, cha mẹ già cần phụng dưỡng, tiền xăng xe, điện nước, thuê nhà...vẫn không thiếu khoản nào.

Tuy nhiên, thời đại công nghệ phát triển, nhiều cơ hội kinh doanh nhờ internet, với một lối sống cởi mở và nhiều thông tin để tìm hiểu. Không gian mạng kết nối không giới hạn, cũng từ đó sinh ra những hình thái hợp tác mới, những cơ hội "siêu việc làm" không rào cản.

Một trong số đó là làn sóng của bán hàng online, nhiều bà mẹ bỉm sữa, công nhân viên chức, các bạn trẻ gen Z đã nhanh nhạy nắm bắt ngay xu hướng. Không mất quá nhiều thời gian, không đòi hỏi kinh nghiệm, công cụ làm việc là chính các trang mạng cá nhân như Facebook, Zalo, Instagram... để giao lưu và kết nối với các khách hàng. Việc quan trọng là tìm được đối tác cung cấp sản phẩm chất lượng, chiết khấu cao, có quy trình hỗ trợ cộng tác viên khép kín từ đặt hàng đến giao hàng, vận chuyển, thanh toán.

Venesa phát triển mô hình kinh doanh cộng tác viên ảnh 2

Covid-19 xuất hiện gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Ảnh: freepik.

Nếu như trước đây, để bắt đầu kinh doanh, bạn phải lo chuẩn bị vốn, nguồn hàng, lo chi phí vận hành.... Nhưng với bán hàng online, một số đơn vị doanh nghiệp đang phát triển mô hình kinh doanh cộng tác viên, sẽ giúp bạn không cần lo vốn, không cần chuẩn bị nguồn hàng, cũng không phải lo vận hành hay vận chuyển. Bạn chỉ cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp và trở thành những nhà sáng tạo nội dung. Hình thức này là con đường đưa bạn trở thành một Influencer- người ảnh hưởng, có thể xây dựng thương hiệu cá nhân vững vàng trên nhiều nền tảng, đồng thời chủ động gia tăng nguồn thu nhập không giới hạn.

(Nguồn: Venesa)