Vệ binh Syria tấn công kết liễu IS tại địa phận Aleppo

VietTimes -- Ngày 28.06.2017, sư đoàn 30 quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa tinh nhuệ tấn công vào hệ thống phòng ngự cuối cùng của IS trong địa phận Aleppo.  
Vùng chiến trường phía đông tuyến đường huyết mạch Ethriyah - Khanasser đến Aleppo, khu vực đang bị IS chiếm đóng
Vùng chiến trường phía đông tuyến đường huyết mạch Ethriyah - Khanasser đến Aleppo, khu vực đang bị IS chiếm đóng

Quân đội Syria đặt mục tiêu chiến dịch nhằm giải phóng vành đai những ngôi làng nằm trên vùng đồi gò bán sa mạc phía đông bắc thị trấn chiến lược Khanasser.

Tính đến cuối ngày 28.06.2017, quân đội Syria giải phóng được 2 ngôi làng từ IS. Những ngôi làng này là Al-Sharimah và Al-Atshanah. Đồng thời, quân đội Syria cũng giải phóng thêm hai quả đồi khác. Một số thông tin mạng xã hội cho biết làng Rasm Askr cũng được giải phóng, nhưng thực tế có sự nhầm lẫn do ngôi làng này đã thuộc quyền kiểm soát của chính quyền Syria trước khi tấn công.

Cho đến thời điểm này, cuộc tấn công của sư đoàn bộ binh số 30 và lực lượng Vệ binh Cộng hòa nhằm mục đích cưỡng bức IS phải rút lui khỏi vùng Khanasser trong khi còn lại một con đường an toàn cho IS tháo chạy về hướng Nam qua đường cao tốc Ethriyah-Resafa.

Nhưng dù IS có nhanh chóng tháo lui khỏi khu vực này hay không, cố thủ để chết trên chiến trường hay tháo chạy, cuộc tấn công này có mục tiêu chính thức là đánh bại IS trên địa phận tỉnh Aleppo.

Quân đội Syria, lực lượng Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện tổ chức chiến dịch tấn công từ hướng thị trấn chiến lược Khanasser
QA