Vệ binh Syria tấn công dữ dội phiến quân khu vực ngoại vi Damacus

VietTimes -- Quân đội Syria tăng cường tấn công trong khu vực Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus, đánh mạnh vào lực lượng Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) đang cố thủ trong các làng Hawsh Al-Dawahra và Midaani.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng Hòa, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương Syria triển khai cuộc tấn công từ các làng lân cận Hawsh Nasr và Mayda'a, pháo kích dữ dội tuyến phòng thủ của tổ chức Jaysh Al-Islam bằng pháo hạng nặng và hỏa lực của tăng, thiết giáp, dọn đường cho cuộc tiến công vào các làng Al-Dawahra và Midaani.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar  News tại Damascus, quân đội Syria đã giành được khoảng 700 mét chiều sâu chiến tuyến giữa Hawsh Al-Dawahra và Al-Shifuniyah, nỗ lực chia cắt tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan xung quanh thị trấn tạm bị chiếm của tổ chức Jaysh Al-Islam.

Không quân Syria thường xuyên tiến hành các cuộc không kích mỗi giờ. Nhưng ngay cả khi không quân không yểm trợ, binh sĩ của lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa vẫn có thể tiến công tốt do lực lượng xe tăng thiết giáp phối thuộc của lữ đoàn vốn quen thuộc với địa hình chiến trường và cách đánh, đang tiến công rất ổn định trong vùng Đông Ghouta.

Bản đồ chiến sự vùng Đông Ghouta, Damascus tính đến ngày 16.12.2016. Nguồn Syria News

NT