Văn Quyến bất ngờ khoác áo Cần Thơ

VietTimes -Tiền đạo nổi tiếng một thời Phạm Văn Quyến bất ngờ trở lại thi đấu sau khi đã tuyên bố giã từ sân cỏ hồi tháng 4.2014. Đội bóng Quyến 'béo' sẽ đầu quân là XSKT Cần Thơ.
Văn Quyến bất ngờ khoác áo Cần Thơ

Văn Quyến bất ngờ khoác áo Cần Thơ ảnh 1Tại XSKT.Cần Thơ, Văn Quyến (trái) sẽ tái ngộ với thầy cũ Nguyễn Văn Sỹ - Ảnh: Khả Hòa

Quyết định trở lại với bóng đá chuyên nghiệp của Văn Quyến có thể xem là gây bất ngờ với nhiều người bởi cách đây chỉ vài tháng anh đã tuyên bố giải nghệ.

Giải thích cho việc này anh nói: “Bản thân tôi cảm thấy vẫn còn tình yêu với bóng đá. Trong thời gian vừa qua, tôi đã nhận được sự động viên của gia đình, bạn bè và cả HLV Nguyễn Văn Sỹ nên quyết định sẽ tiếp tục chơi bóng”.

Được biết bản hợp đồng của Quyến “béo” với XSKT.Cần Thơ có thời hạn 1 năm và có kèm thêm điều khoản gia hạn sau khi mùa giải kết thúc.

Ở thời điểm tháng 4.2014, vụ án bán độ của các cầu thủ V.Ninh Bình xảy ra và Văn Quyến chịu nhiều sức ép từ dư luận khi bị nghi ngờ có liên quan. Sau khi được “minh oan”, Văn Quyến đã tuyên bố giã từ sự nghiệp và ngay sau đó bất ngờ cưới vợ.

Trên thực tế, ở thời điểm đó dù vẫn thi đấu cho V.Ninh Bình nhưng Văn Quyến thường xuyên ngồi ghế dự bị do thể lực không đảm bảo để thi đấu đỉnh cao.

Bất ngờ trở lại khoác áo XSKT.Cần Thơ, Văn Quyến cho biết mình sẽ nỗ lực tập luyện đặc biệt là giảm cân và tăng cường thể lực để đảm bảo yêu cầu về chuyên môn.

Kết thúc mùa giải trước XSKT.Cần Thơ đã giành suất thăng hạng V-League khi xếp vị trí thứ 2 và thắng trận play-off. Ở trận play-off tranh suất thăng hạng, đội bóng Tây đô đã hạ HV.An Giang 3-0.

Trong quá khứ, XSKT.Cần Thơ từng 2 lần dự play-off nhưng đều thất bại, không thể giành quyền lên chơi V.League. Trong khi đó, V.Ninh Bình sau scandal tiêu cực dàn xếp tỷ số đã tuyên bố giải thể.