Ứng dụng dọn rác trên smartphone, biến máy cũ thành điện thoại mới

Ứng dụng có tên Files này là một phần trong bộ ứng dụng Android của Google. Tuy vậy, không phải ai cũng biết tới công dụng dọn rác thần kỳ mà Files cung cấp. 

Theo Google, ứng dụng Files được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ cho những người dùng smartphone có dung lượng bộ nhớ thấp. Đó là nhóm người thường hay gặp phải tình trạng bị hết dung lượng sử dụng mỗi ngày. Những người dùng này thường tập trung ở thị trường các nước như Ấn Độ, Nigeria và Brazil.

Ứng dụng quản lý Files của Google. Ảnh: Trọng Đạt
Ứng dụng quản lý Files của Google. Ảnh: Trọng Đạt

Công dụng của Files là xóa bỏ các tập tin bị trùng lặp trên bộ nhớ điện thoại. Các tập tin này có thể sinh ra do việc gửi tin nhắn chứa hình ảnh trong hoạt động hằng ngày của người dùng. Nhờ việc xóa được các tập tin thừa, bộ nhớ của chiếc điện thoại sẽ được giảm tải và máy được tân trang lại như mới. 

Tính năng chính của Files là giúp dọn dẹp rác để giải phóng bộ nhớ trên điện thoại. Ảnh: Trọng Đạt
Tính năng chính của Files là giúp dọn dẹp rác để giải phóng bộ nhớ trên điện thoại. Ảnh: Trọng Đạt

Không chỉ vậy, Files còn hỗ trợ việc quản lý và tìm kiếm dữ liệu trên điện thoại. Tất cả những điều này được thực hiện nhờ việc áp dụng công nghệ AI.

Hiện tại, có khoảng 100 triệu người sử dụng Files mỗi tháng. Cứ mỗi giây, lại có khoảng 8GB dung lượng trống được tạo ra bởi ứng dụng này. 

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/ung-dung-don-rac-tren-smartphone-bien-may-cu-thanh-dien-thoai-moi-556395.html