Ukraine thấy “dấu vết Nga” trong các vụ khủng bố ở Brussels

Người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine, ông Vasili Gritsak tuyên bố rằng, dấu vết Nga có thể được tìm thấy trong các vụ nổ liên hoàn tại sân bay Brussels và ga tàu điện ngầm. Lãnh đạo cơ quan đặc nhiệm nói ra điều này trong một tiết giảng tại Đại học tổng hợp Quốc gia "Viện hàn lâm Kiev-Mogilyansk".
Bỉ hứng chịu một loạt các vụ tấn công khủng bố
Bỉ hứng chịu một loạt các vụ tấn công khủng bố

"Tất cả chắc đều biết, hôm nay ở Brussels đã có hai vụ nổ, theo như số liệu sơ bộ, có 12 người chết. Tôi không lấy làm ngạc nhiên, nếu đây là thành phần cuộc chiến tranh lai của Nga, mặc dù họ sẽ đổ vạ cho IS », ông Gritsak tuyên bố.

Trong khi đó, cơ quan đặc vụ Nga đã chuyển cho các cơ quan chức năng của Bỉ về việc chuẩn bị một cuộc tấn công bởi ba tay súng của tổ chức khủng bố IS. Một nguồn tin của kênh truyền hình LifeNews đã cho biết tin này.

Theo nguồn tin, hồi cuối tháng 2/2016, hai anh em Ivan Dovbash và Alexey Dovbash đã rời Belarus đến lãnh thổ Bỉ. Một người đồng hương là Marat Yunusov đi tháp tùng hai người này.

Alexei Dovbash 27 tuổi là người đầu tiên chuyển sang đạo Hồi và bắt đầu giao tiếp với các phần tử cực đoan. Dưới ảnh hưởng của người anh, Ivan 23 tuổi cũng bắt đầu tham gia tổ chức, nguồn tin cho biết. Theo cơ quan đặc vụ, anh em Dovbashi đã đến trại của những kẻ khủng bố Syria để qua khóa huấn luyện quân sự và sau đó đi vào lãnh thổ EU.

Theo Sputnik