Ukraine: Rộ tin đồn cựu thủ tướng Ukraine Yatsenyuk bị sát hại tại nhà nghỉ

VietTimes -- Ngày 29.04.2016, vào hồi 15:00, trên mạng thông tin xã hội Ukraine bắt nguồn từ trang ua-reporter.com xuất hiện thông tin, cựu thủ tướng Ukraine Yatsenyuk Arseny Petrovich đã bị sát hại tại nhà nghỉ của mình. Yatsenyuk được cho là đã thiệt mạng từ một khẩu súng trường tấn công Kalashnikov.
Ukraine: Rộ tin đồn cựu thủ tướng Ukraine Yatsenyuk bị sát hại tại nhà nghỉ

Các nhân viên điều tra hiện trường tìm thấy bảy vỏ đạn Tại thời điểm này hiện trường vụ việc đang được phong tỏa để tiến hành điều tra.

Cơ quan công tố Ukraine sẽ khới tố vụ án, các nhân viên của Cơ quan điều tra Ukraine thuộc Ủy ban an ninh quốc sẽ tiến hành điều tra. Theo BBC Ukraine.

Sự việc này liên quan đến sự cố biến mất một cách bí ẩn của cựu thủ tướng Yatsenyuk sau khi từ chức. Cựu Thủ tướng Ukraine  Yatseniuk biến khỏi tầm mắt của truyền thông ngay sau ngày từ chức, không ai có thể liên lạc được với ông ta, ngay cả các thành viên thuộc đảng của ông "Zaiskalis".

Thư ký báo chí của cựu thủ tường là Olga Lappo cũng không trả lời các cuộc gọi. Nhà và nhà nghỉ riêng hoàn toàn không quan sát thấy bóng dáng của Yatseniuk. Theo nghị sĩ Quốc hội Ukraine  Sergei Kaplin, ông Yatsenyuk đã rời Kiev và hiện đang ở Mỹ Latinh.

Thông báo này xuất hiện trên trang web Ukraine ua-reporter.com. Tính xác thực của thông tin thực sự rất đáng ngờ, trong tình huống hiện nay, ông Yatsenyuk không có lý do gì để có mặt ở Ukraine, đặc biệt là nhà nghỉ của ông. Hoàn toàn có thể  thông điệp này là giả mạo. Các thành viên mạng xã hội cho rằng thông tin này được tung ra nhằm tìm kiếm vị trí thật sự hiện nay của cựu thủ tướng.

NT