UAV Nga ghi lại trận không kích phiến quân Syria (video)

VietTimes -- Ngày 10.03.2017, máy bay không người lái Nga, kiểm soát không phận chiến trường Syria, chỉ thị mục tiêu và dẫn đường đã quay lại toàn cảnh không quân Syria dội bom tiêu diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Syria. Địa bàn diễn ra cuộc không kích không được tiết lộ.
Không quân Syria không kích trên chiến trường
Không quân Syria không kích trên chiến trường

UAV đã ghi lại hai cuộc không kích của không quân Syria, cuộc không kích đầu tiên nhắm đánh vào vị trí co cụm binh lực của phiến quân thánh chiến, trong đó có 2 chiếc xe tăng. Không quân Syria đã dội bom đánh trúng vài hai chiếc xe, vô hiệu hóa khả năng chiến đấu của phương tiện. Cuộc không kích thứ 2 đánh vào sở chỉ huy của nhóm phiến quân thánh chiến. Trước khi cuộc không kích diễn ra, có thể nhìn rõ một chiếc xe đang đi vào tòa nhà.

Dựa vào cảnh quay này có thể thấy rõ, các máy bay chiến đấu của không quân Syria đã được lắp thiết bị ngắm ném SVP – 24 và sử dụng cơ sở dữ liệu chiến thuật của không quân Nga, hệ thống dẫn đường vệ tinh Glonass.

Như đã biết, hệ thống ngắm ném SVP – 24 rất đơn giản trong sử dụng, phi công chỉ cần hướng kính ngắm vào mục tiêu và nhấn nút “Khai hỏa”, phần việc còn lại là của máy tính của bộ khí tài. Máy tính sẽ tính toàn tốc độ máy bay và tốc độ gió, độ ẩm không khí, góc tấn cùng với những thông số dữ liệu chiến thuật khác, sau đó tự động thả bom ở vị trí cần thiết. Độ sai lệnh so với mục tiêu trong khoảng 5 m.

Máy tính tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả từ máy bay trinh sát đường không, máy bay không người lái. Máy bay ném bom có thể bay ở độ cao an toàn so với tên lửa phòng không MANPAD, phi công được giải phóng khỏi các hoạt động cụ thể và có thể tập trung tìm kiếm mục tiêu và phát hiện các nguy cơ đường không. 

Video từ máy bay không người lái Nga ghi lại cuộc không kích của không quân Syria, có thể thấy độ lệch của vụ không kích trong bán kính 5 m so với mục tiêu

NT