U23 Việt Nam sẽ chia gần 24 tỷ tiền thưởng như thế nào

VietTimes -- Theo thông tin từ VFF, hiện tại U23 Việt Nam đã nhận được số tiền thưởng sau thành tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 là hơn 23,6 tỷ đồng. Ngoài tiền mặt, thầy trò HLV Park Hang-seo còn nhận được rất nhiều quà tặng có giá trị khác. Toàn bộ số tiền thưởng sẽ được chính các thành viên U23 Việt Nam tự chia với nhau, VFF không can thiệp.
Được biết, U23 Việt Nam nhận được số tiền thưởng sau thành tích giành ngôi Á quân AFC Cup 2018 là hơn 23,6 tỷ đồng. Ảnh: VFF.
Được biết, U23 Việt Nam nhận được số tiền thưởng sau thành tích giành ngôi Á quân AFC Cup 2018 là hơn 23,6 tỷ đồng. Ảnh: VFF.
Cũng theo thông tin từ VFF, đến thời điểm  hiện nay, đội tuyển chưa được nhận đủ số tiền thưởng, quà mừng nên việc chia thưởng chưa được diễn ra. 
Theo thông tin từ Đội tuyển, mức thưởng của từng thành viên sẽ được căn cứ theo mức đánh giá A, B, C, rồi tính ra mức tiền thưởng tương đương. Số tiền thưởng này sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của các cầu thủ mà không bị khấu trừ thuế.

Được biết, liên quan đến vấn đề thu thuế đối với khoản thưởng dành cho đội tuyển U23 Việt Nam sau kỳ tích tại AFC Cup, Phó Vụ trưởng Vụ Thuế thu nhập cá nhân, Tổng cục Thuế bà Tạ Thị Phương Lan cho biết, đối với các khoản tiền thưởng các tổ chức, cá nhân tặng theo diện quà tặng, các cầu thủ sẽ không phải nộp thuế.

Trích dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân, bà Lan cho biết thêm: "Với những khoản tiền thưởng mà tổ chức, cá nhân tặng không đăng ký trước với ban tổ chức, theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân, người nhận thưởng không phải nộp thuế".

"Còn đối với các khoản tiền thưởng các tổ chức, cá nhân trao thưởng, có đăng ký trước cho một chương trình, quảng cáo, khuyến mại cho một thương hiệu, nhãn hàng nào đó, đăng ký với ngành công thương thì phải nộp thuế", bà Lan cho biết.