U23 Việt Nam: Nín thở chờ... xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cổ động viên Việt Nam đang rất lo lắng trước trận bán kết giữa U23 Việt Nam và Timor Leste sẽ diễn ra lúc 19h30 tối nay, bởi đội ngũ y tế đã phát hiện thêm 1 cầu thủ dương tính với Covid-19.
U23 Việt Nam đang chờ hội quân đá bán kết. Ảnh VFF.
U23 Việt Nam đang chờ hội quân đá bán kết. Ảnh VFF.

Sáng 24/2, đội ngũ y tế của BTC đã tiến hành xét nghiệm nhanh cho các thành viên của U23 Việt Nam để chuẩn bị cho trận bán kết với U23 Timor Leste vào lúc 19h30 tối nay. Kết quả là phát hiện thêm cầu thủ Phan Bá Quyền dương tính với Covid-19. Quân số của đội chỉ còn 9 người khoẻ mạnh, trong đó chỉ có 1 thủ môn duy nhất là Đặng Tuấn Hưng. Theo luật thi đấu, đội nào không đủ quân số thi đấu sẽ bị xử thua 0-3.

4 cầu thủ mắc Covid-19 đầu tiên (dương tính ngày 18/2) của U23 Việt Nam sau khi đặt chân đến Campuchia được xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR. Đến rạng sáng 24/2, kết quả vẫn là dương tính, như vậy vẫn chưa thể vào sân.

Như vậy đến thời điểm này, U23 Việt Nam có 13 cầu thủ âm tính, nếu tính cả 4 cầu thủ được “chi viện” để sang Campuchia vào rạng sáng nay. 4 cầu thủ từ Việt Nam sang gồm: Thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định), hậu vệ Đoàn Anh Việt (Sài Gòn FC) Hồ Khắc Lương (SLNA) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Phố Hiến). Bốn cầu thủ này sau khi đến Phnom Penh vào chiều nay, vài giờ trước khi trận đấu bắt đầu sẽ được tiến hành xét nghiệm nhanh.

Nếu có kết quả âm tính, họ đủ điều kiện để ra sân trong trận bán kết tối nay. Mọi người nín thở chờ điều kỳ diệu, vừa đủ 14 cầu thủ (trong đó có 2 thủ môn). Rất có thể thủ môn Trần Liêm Điều sẽ phải xỏ giày thi đấu chứ không phải đeo găng bảo vệ cầu môn.

U23 Việt Nam: Nín thở chờ... xét nghiệm ảnh 1

U23 Việt Nam được yêu cầu không ăn mừng để tránh lấy nhiễm Covid-19. Ảnh VFF

Điều lệ giải U23 Đông Nam Á 2022, mỗi đội được quyền thay tối đa 10 cầu thủ cho các trường hợp mắc Covid-19. Do đã thay 6 cầu thủ trước trận gặp U23 Thái Lan, nên U23 Việt Nam chỉ còn được phép 4 cầu thủ lần này. Vì vậy, BHL U23 Việt Nam quyết định trong thời gian còn lại, tất cả các thành viên sẽ được phục vụ bữa ăn tại phòng, thay vì tập trung sử dụng buffet tại nhà hàng.

Ngoài ra khi có bàn thắng các cầu thủ cũng được cảnh báo không tập trung ôm nhau ăn mừng bàn thắng bởi dễ chừng hết quân đá chung kết, kể cả khi thắng U23 Timor Leste. Hiện toàn bộ thành viên U23 Timor Leste cho kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.