U23 Việt Nam: Hành quân thần tốc kiểu Quang Trung

VietTimes – Không có chuyến bay sang thủ đô Phnom Penh nên 4 trong 6 cầu thủ được gọi bổ sung cho U23 Việt Nam đã phải thần tốc đi đường bộ chuẩn bị cho trận đấu với U23 Thái Lan.

HLV Đinh Thế Nam chỉ còn 16/27 cầu thủ đủ điều kiện tập luyện, thi đấu. Ảnh VFF.

HLV Đinh Thế Nam chỉ còn 16/27 cầu thủ đủ điều kiện tập luyện, thi đấu. Ảnh VFF.

6 trường hợp F0 gồm Võ Minh Trọng, Đinh Xuân Tiến, Vũ Tiến Long, Hồ Anh Thống, Nguyễn Ngọc Thắng và Nguyễn Văn Sơn khiến cho HLV Đinh Thế Nam chỉ còn 16/27 cầu thủ đủ điều kiện tập luyện. Sáng 22/2 Ban tổ chức sẽ xét nghiệm Covid-19, U23 Việt Nam phải có 14 cầu thủ (trong đó có 2 thủ môn) mới đủ điều kiện thi đấu, nếu không sẽ bị xử thua U23 Thái Lan 0-3.

6 cầu thủ “chi viện” gồm Phan Tuấn Tài, Đinh Quý, Vũ Đình Hai, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân và Trần Bảo Toàn đã được VFF triệu tập sang Campuchia. 4 trong số 6 cầu thủ được bổ sung cho U23 Việt Nam dự giải vô địch Đông Nam Á sẽ sang Campuchia bằng đường bộ. 4 cầu thủ đi đường bộ gồm Phan Tuấn Tài (Viettel), Huỳnh Tiến Đạt (HAGL), Nguyễn Thanh Nhân (HAGL) và Trần Bảo Toàn (HAGL) sẽ sang Campuchia để hội quân cùng U23 Việt Nam, Đinh Quý, Vũ Đình Hai sẽ đi sau. Họ hành quân thần tốc, như vua Quang Trung từng hành quân ra bắc năm 1789.

Chặng đường từ TP. Hồ Chí Minh sang Phnom Penh có thể khiến các cầu thủ mất khoảng 7 giờ đồng hồ. Theo dự kiến, 4 cầu thủ trên sẽ có mặt tại Phnom Penh trước 2 đồng đội để kịp đăng ký thi đấu trận gặp U23 Thái Lan diễn ra vào 19h ngày 22/2. Theo điều lệ của BTC, các đội bóng có cầu thủ bị nhiễm virus được quyền thay thế 10 cầu thủ với nguyên tắc 1 thay 1.

U23 Việt Nam: Hành quân thần tốc kiểu Quang Trung ảnh 1

Chỉ cần không thua Voi chiến Thái Lan với cách biệt quá 7 bàn, vé đi tiếp chắc chắn nằm trong tay HLV Đinh Thế Nam. Ảnh VFF

Tính toán

Sau trận thắng đậm 7-0 trước Singapore, U23 Việt Nam đang dẫn đầu bảng C khi hơn Thái Lan về chỉ số phụ. Cùng với việc Campuchia bất ngờ để thua Timor Leste tại bảng A (3 điểm, +0), cánh cửa vào bán kết của đoàn quân HLV Đinh Thế Nam (3 điểm, +7) đã rộng mở hơn bao giờ hết. Chỉ cần không thua Voi chiến Thái Lan với cách biệt quá 7 bàn, vé đi tiếp chắc chắn nằm trong tay HLV Đinh Thế Nam.

99,99% cơ hội có vé vào bán kết, U23 Việt Nam hoàn toàn có quyền tính toán để có mặt ở trận chung kết Giải vô địch U23 Đông Nam Á. Rất có thể HLV Đinh Thế Nam sẽ dưỡng quân để tính đường dài.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Ngã mũ kính chào Nhà vô địch Champions League

Ngã mũ kính chào Nhà vô địch Champions League

VietTimes – Real Madrid lần thứ 14 đăng quang tại Champions League sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Liverpool. Điều đáng nói là đây là trận đấu mà Los Blancos phải lùi sâu phòng ngự, họ chỉ vùng lên đúng thời điểm.
Phát hiện các cầu thủ Liverpool sử dụng cảm biến não để chuẩn bị cho trận chung kết Champions League

Phát hiện các cầu thủ Liverpool sử dụng cảm biến não để chuẩn bị cho trận chung kết Champions League

VietTimes – Mới đây, hậu vệ cánh Trent Alexander-Arnold và Kostas Tsimikas đã được phát hiện đang sử dụng thiết bị cảm biến não trong buổi tập trước trận chung kết Champions League. Đây là công nghệ Neuro11 được sử dụng để rèn luyện sức khỏe tinh thần và nâng cao hiệu suất các tình huống cố định.
Xin cám ơn người dân Việt Nam

Xin cám ơn người dân Việt Nam

VietTimes – “Xin cám ơn người dân Việt Nam”, trước khi rời Nhà thi đấu Hoàng Mai Đại tướng Prawit Wongsuwon, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan đã chia sẻ cảm xúc.