Twitter muốn mọi người dùng đều có 'dấu xanh chính chủ'

CEO Jack Dorsey của Twitter cho biết người dùng sẽ có dấu chứng nhận xác thực màu xanh, giống như trên Facebook.

Theo trang Recode, trong một cuộc trò chuyện vào hôm qua (8/3), Dorsey nói rằng ông muốn xác minh mọi người trên Twitter, tiếp tục triển khai kế hoạch mà Twitter đã đặt ra vài năm trước, khi hãng yêu cầu người dùng đề nghị xác minh trực tuyến.

Twitter muốn mọi người dùng đều có 'dấu xanh chính chủ' - Ảnh 1

Tuy nhiên, chương trình đó đã bị đình chỉ từ mùa thu trước, khi Twitter nhận được phản ứng dữ dội về việc xác minh một số người ủng hộ người da trắng. Nhưng dường như Dorsey đang quay lại ủng hộ chương trình này sau khi tìm ra phương thức hoạt động.

"Mục đích là mở xác minh cho tất cả mọi người", Dorsey nói trong phòng họp tại trụ sở của Twitter ở San Francisco. "Và để mở rộng điều đó, mọi người có thể xác minh nhiều thông tin về họ hơn và chúng tôi không phải là thẩm phán cũng như không có bất kỳ thiên vị nào".

Một phần rắc rối trong chính sách xác minh của Twitter là nút xanh giống như một dấu xác nhận của công ty, có ý nghĩa như thể "Twitter phê duyệt người dùng này". Và đó không phải là mục đích của chính sách xác minh, David Gasca, một giám đốc sản phẩm của Twitter nói.

"Vấn đề chính là chúng tôi chỉ sử dụng dấu xanh như một ý nghĩa nhận dạng, nhưng vì ban đầu nó chỉ được trao cho một số các nhân vật công chúng, người nổi tiếng… Do đó, mọi người thường nghĩ nó như một sự tín nhiệm và Twitter đứng đằng sau - nghĩa là họ nghĩ Twitter tin người này - những gì họ nói là tuyệt vời và chân thực. Đó không phải là tất cả ý nghĩa của dấu xanh xác minh mà chúng tôi nhắm đến".

Vì vậy, Twitter đang cố gắng tìm ra cách nào đó xác minh mọi người, nhưng cũng là đi tìm ý nghĩa của chính sách xác minh. Một khi rõ ràng, người dùng sẽ nhận được dấu xác minh màu xanh của mình.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2426345/twitter-muon-moi-nguoi-dung-deu-co-dau-xanh-chinh-chu