TV 4K giảm giá mạnh dịp Tết

Giá TV 4K thời gian gần đây đều giảm 10 đến 30% so với mức niêm yết, thậm chí một vài siêu thị điện máy còn giảm giá hàng chục triệu đồng, bằng nửa giá gốc.
Hình ảnh TV 4K
Hình ảnh TV 4K

4K là một trong những mẫu TV được nhiều người quan tâm nhất trong dịp mua sắm Tết. Ngoài mẫu mã phong phú, kích thước đa dạng, giá bán của dòng sản phẩm này còn đang giảm nhiều. Bên cạnh đó, các hãng cũng tung ra nhiều quà tặng kèm như hệ thống loa thanh, đồ gia dụng giá trị cao nhằm kích cầu.

Thị trường TV cuối năm nhộn nhịp nhờ màn giảm giá của nhiều dòng 4K.

Thị trường TV cuối năm nhộn nhịp nhờ màn giảm giá của nhiều dòng 4K.

Năm nay, TV phân khúc cao cấp vẫn giảm mạnh nhất với mức cả chục triệu đồng. Ví dụ, mẫu LG OLED E6 65 inch trước đây có giá 129 triệu đồng, giờ đang được một số nơi bán với giá 96 đến 99 triệu đồng. Hay TV Samsung KS9000 65 inch cũng xuống còn 75 triệu đồng, thấp hơn tháng trước khoảng 15 triệu đồng. Tương tự, những mẫu đắt tiền của Sony như X8500D 75 inch hay X9300D 65 inch cũng hạ khoảng 10 triệu đồng. Thậm chí, mẫu 65 inch như Sharp UE630X chỉ còn nửa giá, 29 triệu đồng thay vì mức niêm yết 60 triệu đồng.

Quản lý một cửa hàng điện máy trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) cho biết, đa phần TV cao cấp đều có mức chiết khấu cao, vì thế, cửa hàng có thể điều chỉnh giá thấp hơn mức niêm yết 15% đến 30%. Ngoài ra, nhiều người không có nhu cầu sử dụng các đồ tặng khuyến mại nên có thể được trừ tiền, nhờ thế, giá càng giảm thêm nhiều. 

TV 4K tầm trung cũng giảm giá nhưng chỉ dao động trong khoảng vài triệu đồng, tương đương 10 - 20% giá bán. Ví dụ, mẫu LG UH617T 55 inch giảm khoảng 2 triệu đồng so với tháng trước, xuống còn trên dưới 17 triệu đồng. Hay mẫu UH610 49 inch cùng hãng giờ chỉ ở mức hơn 11 triệu đồng, ngang với một số mẫu TV Full HD thông thường cùng kích thước. Samsung cũng có không ít TV 4K tầm trung giảm giá trong dịp Tết như KU6000, KU6400 và cả những model màn hình cong như KU6100 hay KU6500. Sharp cũng mạnh tay điều chỉnh giá một số model 4K cỡ lớn 50 inch như UE630X hay UA330X xuống còn lần lượt 16 và 11 triệu đồng. 

Đại diện hệ thống siêu thị Media Mart cho biết, thị trường TV Tết năm nay được mùa 4K khi mẫu mã sản phẩm phong phú hơn rất nhiều và giá bán cũng hạ mạnh. Với kích thước 50 inch đổ lên, đa phần các hãng lớn đã chuyển từ độ phân giải Full HD thông thường sang công nghệ 4K. Vì thế năm nay dự kiến lượng tiêu thụ dòng sản phẩm này tăng gấp ba năm ngoái. 

TV 4K giảm giá mạnh dịp Tết ảnh 2

4K nở rộ ở Việt Nam khi giá giảm mạnh, nhiều model phổ thông xuất hiện.

Thị trường nhộn nhịp, lựa chọn phong phú, nhưng người mua vẫn nên khảo giá và tìm hiểu thông tin trước khi đem TV về nhà. So với các mặt hàng điện tử khác, TV thường có tình trạng khuyến mại hay giảm giá ảo. Để chắc chắn mua được giá tốt, người dùng nên sử dụng các công cụ so sánh giá hoặc tra cứu thêm trên các trang web bán hàng trực tuyến. 

Bên cạnh đó, bản chất 4K có độ phân giải cao tới 4 lần so với Full HD thông thường nhưng để TV có được hình ảnh đẹp cũng cần quan tâm tới một số thông tin kỹ thuật khác như tần số quét hình bao nhiêu, dùng công nghệ màn hình gì hay có hỗ trợ HDR hay không.

Để tránh mua model 4K đời cũ năm ngoái, cần biết cách nhận biết tên mã của TV. Như với Samsung hay LG ở các chữ cái đầu, ví dụ, KU, KS, UH là đời mới năm nay còn JU, JS hay UF là từ năm ngoái. Với Sony ngược lại khi dùng chữ cái cuối để ký hiệu ví dụ X8000C hay X8500C là đời cũ còn đời mới sẽ là X8000D hay X8500D.

Theo VnExpress