Sony tung ra PS4 Pro hỗ trợ 4K và HDR cho game

PlayStation 4 Pro và những tiết lộ mới nhất về PlayStation VR và một loạt game mới cho hai nền tảng chơi game này.
Sony tung ra PS4 Pro hỗ trợ 4K và HDR cho game
Sony tung ra PS4 Pro hỗ trợ 4K và HDR cho game

PlayStation 4 đã đi được chặng đường 3 năm rưỡi và PS4 không chỉ thay đổi cách game thủ chơi game, mà còn thay đổi cả những hình thức nội dung trong đó. Với hơn 40 triệu thiết bị bán ra trên toàn cầu, Sony đã đạt được thành công nhất định trong mảng kinh doanh thiết bị giải trí.

Tuy nhiên, tiềm năng phát triển về thị trường game console vẫn còn nhiều. Nên House đặt niềm tin vào PS4 phiên bản mới. Andrew House, chủ tịch và CEO của Sony Interactive Entertainment, xác nhận phần cứng của PS4 mới sẽ từ cấu hình mặc định của PS4 trở lên nhưng có kích thước nhỏ gọn hơn, sẽ lên kệ từ ngày 15/9 tới, với mức giá 299 USD.

Chiếc PS4 Pro sẽ được tung ra vào tháng 11 tới.
Chiếc PS4 Pro sẽ được tung ra vào tháng 11 tới.

Ngoài việc công bố PS4 Pro, House còn đề cập đến hình ảnh 4K, cho game và những nội dung số nói chung, với chất lượng video và nội dung HDR làm nền tảng. Nội dung 4K sẽ hoàn toàn hỗ trợ cho PS4 Pro, trước đây có tên mã là PS4 Neo hoặc PS4K. House cho rằng tên của PS4 Pro muốn nhắm đến người chơi chuyên nghiệp và dự kiến sẽ tung ra thị trường vào ngày 10/11 tới, với mức giá khởi điểm 399 USD.

Mark Cerny, kiến trúc sư trưởng của PS4 Pro lẫn PS4 gốc, xác nhận sẽ có nội dung 4K cho game và video. Console mới sẽ có tốc độ xử lý mạnh hơn, cụ thể là CPU, GPU và RAM với ổ cứng TB, so với hiện thời là 500GB. Console mới cũng như chiếc PS4 dòng slim, sẽ có lớp vỏ nhựa bóng, không dạng nửa bóng như console hiện thời. Máy vẫn có kiểu thiết kế hình hộp chặt góc nhưng nay có thêm hai cầu sọc, là nơi bố trí cổng USB và ổ đĩa.

Sony tung ra PS4 Pro hỗ trợ 4K và HDR cho game ảnh 2

Cerny cũng giới thiệu một số tựa game mới, như Spider-Man mới của Insomniac, Rise of the Tomb Raider và Watch Dogs 2 với định dạng 4K. Cerny cũng giới thiệu PS4 Pro hỗ trợ HDR, là dải màu động độ nét cao. Công nghệ này sẽ cải thiện độ lung linh và độ sâu màu sắc, giúp game trông giống đời thực hơn. Days Gone là game zombie, từng trình diễn tại hội chợ game E3 2016 vừa qua trông rất đẹp khi bật chế độ HDR. Nếu người dùng không có TV 4K có hỗ trợ HDR thì vẫn có thể tận hưởng được tính năng HDR ngay trên HDTV 1080p vì công nghệ này cải thiện độ nét và chất lượng hình ảnh dựa trên loại TV hỗ trợ.

Những tựa game trước đây cũng được cải thiện hình ảnh với dòng console mới này. Các nhà phát triển cũng có thể vá lại game để tận dụng tính năng HDR mà không phải dựng hình loại toàn bộ game cho PS4.

Andy Hendrickson, CTO của Activision, trong sự kiện giới thiệu PS4 cũng công bố game Call of Duty: Infinite Warfare và Modern Warfare Remastered, hỗ trợ cho PS4 Pro với chất lượng đồ họa cao hơn. Còn Aaran Flynn của EA cũng xác nhận game cũ là Fifa và Battlefield 1 cũng sẽ tận hưởng được tính năng mới trong PS4, đồng thời game Mass Effect Andromeda dự kiến tung ra năm 2017 chắc chắn hỗ trợ tốt 4K và HDR.

Ngoài ra, House còn công bố một ứng dụng Netflix mới cho PS4 Pro. Dịch vụ này sẽ có khoảng 600 giờ nội dung HDR 4K, trong đó có loạt phim Luke Cage của Marvel.

Có vẻ như Sony đang định vị PS4 Pro thay thế cho dòng PS4 gốc hiện nay, nhưng trong tuần tới, Sony sẽ tung ra một bản cập nhật firmware cho PS4 hiện thời để kích hoạt tính năng hỗ trợ HDR.

Sony vẫn chưa xác nhận liệu PS4 Pro có hỗ trợ chuẩn Ultra HD 4K Blu-ray hay không. Có một vài đồn đoán trái chiều trên các diễn đàn mạng, như trang Gadget không nghĩ Sony sẽ hỗ trợ, còn Engadget thì ngược lại. 

Theo PC World VN