"Tuyệt kỹ công phu" của đặc công Việt Nam (video)

VietTimes -- Kỹ thuật ngụy trang có thể được xem như là tấm "áo giáp" của đặc công Việt Nam trong tác chiến. Ngụy trang là kỹ năng đặc biệt quan trọng trong tất cả các lực lượng đặc nhiệm, đối với đặc công, kỹ năng ngụy trang là điều kiện quan trọng hàng đầu trong khả năng dành thắng lợi. 
Đặc công ngụy trang trong môi trường bùn lầy
Đặc công ngụy trang trong môi trường bùn lầy

Với người lính đặc công, ngoài những vũ khí như súng, dao găm, lựu đạn, võ nghệ, một thứ vũ khí khác còn quan trọng hơn đó là vũ khí ngụy trang. Để có thể tấn công mục tiêu một cách bất ngờ, táo bạo thì ngụy trang là phương pháp quan trọng nhất.

Ngụy trang là phương pháp khá phổ biến trong các hoạt động quân sự để che giấu đội hình chiến đấu trước các phương tiện trinh sát bằng mắt thường, khí tài, quân khuyển.. của đối phương.

Người lính đặc công hòa mình vào môi trường xung quanh, lặng lẽ tiếp cận mục tiêu mà kẻ thù không hề hay biết. Tùy thuộc vào địa hình tác chiến sẽ có phương pháp ngụy trang khác nhau để tương thích với môi trường xung quanh. Hiện nay, ngụy trang của bộ đội đặc công còn phải đạt được cấp độ chống khả năng tìm kiếm, quan sát hồng ngoại hoặc quang ảnh nhiệt, hoàn toàn phù hợp với nhiệt độ môi trường, đây cũng là kỹ thuật tuyệt mật của đặc công Việt Nam.

Đặc công huấn luyện kỹ năng nguy trang tiềm nhập
Rèn luyện các kỹ năng chiến đấu cá nhân của Lữ đoàn 1 đặc công biệt động