TÜV Rheinland được thử nghiệm điện gia dụng

Phòng thử nghiệm tương thích điện từ (EMC) của Công ty TÜV Rheinland tại Khu công nghiệp Thăng Long II (Hưng Yên) đã được Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho phép thử nghiệm cấp chứng nhận hợp quy (CR) cho các sản phẩm điện gia dụng.
Phòng thử nghiệm tương thích điện từ của TÜV Rheinland tại Hưng Yên. (Nguồn: CTV) Ads by AdAsia
Phòng thử nghiệm tương thích điện từ của TÜV Rheinland tại Hưng Yên. (Nguồn: CTV) Ads by AdAsia

EMC cũng được Bộ Khoa học và Công nghệ cũng cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 17025 cho hoạt động thử nghiệm các sản phẩm điện gia dụng, thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị công nghiệp, thiết bị khoa học và các thiết bị y tế. 

Ông Frank Juettner, Tổng giám đốc TÜV Rheinland Việt Nam cho hay, việc EMC được công nhận là tin vui đối với lĩnh vực sản phẩm điện gia dụng. Theo đó, các nhà sản xuất thiết bị điện tại Việt Nam giờ đây có thể sử dụng EMC để thử nghiệm quản lý chất lượng, chứng nhận sản phẩm phù hợp với thị trường trong và ngoài nước.

Danh mục các sản phẩm điện gia dụng cần chứng nhận EMC gồm máy đun nước siêu tốc, máy khoan cầm tay, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh, tủ đá, máy điều hòa nhiệt độ và bóng đèn có balat lắp liền. Các thử nghiệm EMC được tiến hành bao gồm đo lường điện áp nhiễu tại cổng đầu vào thiết bị, cường độ nhiễu và các nhiễu bức xạ.

Bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2016, EMC của TÜV Rheinland có tổng diện tích sàn 1.000 m2, bao gồm phòng thử nghiệm hấp thụ 10m, phòng bảo vệ và chắn sóng điện từ và phòng miễn nhiễm xung điện.

EMC tập trung các dịch vụ thử nghiệm phát nhiễu bức xạ, miễn nhiễm nhiễu và sóng vô tuyến cũng như giúp đánh giá sự phù hợp tương thích điện từ cho nhiều thiết bị điện, điện tử khác nhau.

Theo Vietnam+