Tướng Iraq: IS vứt vũ khí bỏ chạy, trận chiến Ramadi sắp bắt đầu

Quân đội Iraq và lực lượng tình nguyên người Shia thuộc Các lực lượng động viên mở rộng Iraq bao vây Ramadi từ ngày 10.11, chuẩn bị cho cuộc tấn công giành lại thành phố từ IS. Cuộc chiến giải phóng Ramadi sẽ bắt đầu khi lực lượng tăng cường đầy đủ trong vài ngày tới.
Tướng Iraq: IS vứt vũ khí bỏ chạy, trận chiến Ramadi sắp bắt đầu
 

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Iraq cho biết quân đội nước này đã tấn công từ bốn hướng về phía Ramadi, thủ phủ của tỉnh Al-Anbar, 110 km phía tây Baghdad, sau các trận chiến ác liệt đẩy lực lượng khủng bố ra khỏi 5 khu vực lân cận.

Các lực lượng vũ trang khác, trung thành với chính quyền Baghdad cũng tấn công đẩy IS khỏi một doanh trại quân đội và một căn cứ thuộc quân đoàn số 8 ở Takfiris, đang nằm trong quyền kiểm soát của IS ở phía tây của Ramadi.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Iraq, Trung tướng Othman Al-Ghanimi cho biết: Lực lượng khủng bố mất các căn cứ hỗ trợ trong tỉnh, không còn khả năng đối đầu với quân đội Iraq và liên minh lực lượng dân quân người Shia và Sunni.

Tướng Ghanimi nói: "Các chiến binh IS đang hoảng loạn vứt bỏ vũ khi và trận địa, chạy trốn khỏi chiến trường, trận chiến giải phóng Ramadi sẽ bắt đầu sớm".

Theo QPAN