Tuần dương hạm Moskva sẽ "canh gác" không phận Latakia

Sau sự cố bi thảm xảy ra với chiếc Su-24, bị máy bay tiêm kích Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ bắn hạ. Bộ quốc phòng Nga quyết định tăng cường sức mạnh phòng không bảo vệ các máy bay ném bom đang hoạt động trên không phân Syria. 
Tuần dương hạm Moskva sẽ "canh gác" không phận Latakia

Thực hiện mệnh lệnh bộ quốc phòng, tuần dương hạm Moskva đã tiến vào vùng nước ven bờ tỉnh Latakia.

Tuần dương hạm Moskva được trang bị hệ thống tên lửa phòng không hạm đội Fort, tương tự như hệ thống S-300 và theo lời của tư lệnh trưởng Trung tâm chỉ huy điều hành quốc phòng quốc gia Sergei Rudski, sẽ bắn hạ tất cả những máy bay nào được cho là có nguy cơ đe dọa máy bay Nga.

Tàu tuần dương tên lửa cận vệ Moskva là kỳ hạm của hạm đội Biển Đen, trực tiếp dưới quyền chỉ huy của Bộ tổng tham mưu Quân đội Nga có nhiệm vụ bảo vệ an toàn từ phía biển căn cứ không quân Hmeymin, đang thực hiện các nhiệm vụ không kích vào lực lượng khủng bố IS.

Thứ ký báo chí của Lầu Năm Góc tuyên bố, việc tuần dương hạm Moskva tiến vào ven biển Syria không ảnh hưởng đến hoạt động của Liên minh quân sự chống IS do Mỹ đứng đầu. Ông tuyên bố: “Sứ mệnh của chúng tôi vẫn tiếp tục. Điều đó không làm chậm các hoạt động và sứ mệnh của chúng ta vẫn được tiến hành”.

Tuần dương hạm Moskva sở hữu tổ hợp tên lửa phòng không S-300M Fort, cơ số tên lửa 64 đạn, có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách đến 90 km, tốc độ tên lửa là 2000 m/s. 

Theo QPAN