Hàng loạt lãnh đạo bị bắt, PC1 báo lãi quý I tăng 86%
Lợi nhuận quý I/2026 của Tập đoàn PC1 tăng 86% so với cùng kỳ do ghi nhận lợi nhuận từ dự án Tháp Vàng và khoản thanh lý đầu tư CTCP Đầu tư Bất động sản CT2.
Lợi nhuận quý I/2026 của Tập đoàn PC1 tăng 86% so với cùng kỳ do ghi nhận lợi nhuận từ dự án Tháp Vàng và khoản thanh lý đầu tư CTCP Đầu tư Bất động sản CT2.
Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.
Gắn bó với PC1 từ năn 2002, Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn và người thân nắm 99,7 triệu cổ phiếu tập đoàn, tương ứng khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng.
Ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT PC1 - bị điều tra về 2 hành vi: Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản.
Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án truyền tải điện quốc gia, PC1 đang dẫn đầu trong lĩnh vực xây lắp điện. Tuy nhiên đây không phải là mảng tạo được tỷ suất sinh lời lớn nhất cho tập đoàn.
PC1 có vốn điều lệ hơn 4.100 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Tuấn đang là cổ đông lớn duy nhất.
Hai con gái của ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB) - đăng ký bán ra tổng cộng 95 triệu cổ phiếu, tương đương 3,86% vốn điều lệ.
VietTimes – OCB đã nhận đơn xin thôi nhiệm của ông Nguyễn Văn Hương - Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối bán lẻ, theo nguyện vọng cá nhân.
VietTimes — Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn cũng cho rằng cổ phiếu OCB thấp hơn 20 – 30% so với mặt bằng chung.
VietTimes – Nếu giao dịch thành công, ông Trịnh Văn Tuấn và vợ là bà Cao Thị Quế Anh sẽ sở hữu 83,8 triệu cổ phiếu OCB, tương đương 7,64% vốn cổ phần.
VietTimes -- Kể cả cho Hướng Việt có là một công ty của gia đình nhà vợ Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn, thì quan hệ tín dụng giữa Hướng Việt và OCB sẽ vẫn hoàn toàn minh bạch, hợp lý và hợp lệ, nếu nó đảm bảo các nguyên tắc, điều kiện và chuẩn mực theo quy định của pháp luật hiện hành.
VietTimes – Nói là ít biết bởi cổ đông này gần như chưa từng được đề cập trong mối quan hệ với Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát – chủ đầu tư Khu phức hợp Sóng Việt có quy mô 7,6ha, tổng mức đầu tư 7.300 tỷ đồng tại vị trí đắc địa bất nhất tại bán đảo Thủ Thiêm (Quận 2, Tp.HCM).
VietTimes -- Danh sách trái chủ của Ngân hàng TMCP Phương Đông khá đa dạng, từ các công ty chứng khoán đến các nhà băng lớn như MBBank hay Vietcombank. Lãi suất phát hành mà OCB đưa ra rất “mềm” - chỉ ngang lãi suất huy động tiền gửi - nhưng các lô trái phiếu đều rất đắt khách, bất chấp các trái chủ của họ đã phải chấp nhận bỏ ra các mức chi phí vốn lớn hơn nhiều để huy động tiền trong các động thái tương tự...