close Đăng nhập

Từ 31/1, Hà Nội sẽ khai tử các hãng taxi nhỏ dưới 50 đầu xe

Theo thông tin từ Sở GTVT Hà Nội, từ ngày 31/1, các doanh nghiệp không đảm bảo đủ tối thiểu 50 xe sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh xe taxi và phù hiệu “Taxi Hà Nội".
Từ 31/1, Hà Nội sẽ khai tử các hãng taxi nhỏ dưới 50 đầu xe

Quyết định này được đề xuất thực hiện căn cứ theo quy định tại khoản 7, Điều 17 Nghị định 86: “Từ ngày 1/12016, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, phải có số xe tối thiểu là 10. Đối với đô thị loại đặc biệt phải có số lượng xe tối thiểu là 50 xe”.

Theo thống kê của Sở GTVT Hà Nội, tính đến thời điểm 15/1/2016, trên địa bàn thành phố có 18.829 phương tiện được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu “Taxi Hà Nội” thuộc quản lý của 80 đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, trong đó có 15 đơn vị có số lượng phương tiện dưới 50 xe.

Trong số 15 đơn vị kinh doanh vận tải taxi có số lượng phương tiện dưới 50 xe, có 12 đơn vị đề nghị cho phát triển phương tiện, 3 đơn vị chưa có văn bản đề nghị.

Nếu cho phép cả 15 đơn vị này tăng đủ số lượng xe tối thiểu để đáp ứng điều kiện theo quy định thì tổng số phương tiện tăng thêm là 435 xe, nâng tổng số phương tiện taxi toàn thành phố lên 19.264 xe.

Để thực hiện quy định của Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội đề xuất thành phố Hà Nội, từ nay cho đến hết ngày 31/1, Sở GTVT sẽ căn cứ vào phương án kinh doanh điều chỉnh của các doanh nghiệp đăng ký, tiến hành kiểm tra các điều kiện kinh doanh theo quy định tại Nghị định

Trường hợp các doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện theo quy định thì cấp phù hiệu “taxi Hà Nội” đảm bảo đủ số lượng xe tối thiểu là 50 xe. Sau ngày 31/1, Sở GTVT Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi và phù hiệu “Taxi Hà Nội” đối với doanh nghiệp không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội cùng Hiệp hội taxi Hà Nội đã có văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ và Bộ GTVT cho phép lùi thời gian thực hiện việc quy định doanh nghiệp taxi phải có tối thiểu 50 xe theo quy định thêm 6 tháng nhưng cho tới nay Chính phủ và Bộ GTVT vẫn chưa có văn bản đồng ý kiến nghị này.

Theo Lao Động

Dữ liệu

PVcomBank được vinh danh với hai giải thưởng chuyển đổi số uy tín

PVcomBank được vinh danh với hai giải thưởng chuyển đổi số uy tín

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa được Tạp chí Asian Banking & Finance (ABF) trao tặng hai giải thưởng danh giá tại ABF Retail Banking Awards 2026: Digital Transformation of the Year – Vietnam (Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam) và Mobile Banking & Payment Initiative of the Year – Vietnam (Ngân hàng có Sáng kiến Ngân hàng số và Thanh toán di động tiêu biểu tại Việt Nam).

PVcomBank ưu đãi phí chuyển tiền quốc tế bằng EUR, người nhận hưởng trọn giá trị gửi

PVcomBank ưu đãi phí chuyển tiền quốc tế bằng EUR, người nhận hưởng trọn giá trị gửi

Trong bối cảnh nhu cầu học tập, làm việc, định cư và giao thương quốc tế ngày càng gia tăng, chuyển tiền ra nước ngoài đã trở thành nhu cầu tài chính quen thuộc của nhiều khách hàng. Thấu hiểu nhu cầu đó, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ có nhu cầu chuyển tiền quốc tế bằng đồng EUR.

OCB định hướng đưa AI và dữ liệu trở thành nền tảng giúp nâng cao hiệu quả vận hành, tạo động lực tăng trưởng mới

Công nghệ và dữ liệu - chìa khóa tăng trưởng giai đoạn mới

Trong bối cảnh ngành ngân hàng đang chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ từ hành vi khách hàng đến áp lực cạnh tranh số, công nghệ, dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI) được kỳ vọng không chỉ giúp tối ưu vận hành mà còn mở ra phương thức tăng trưởng mới. Đây cũng là trọng tâm chiến lược mà OCB đang triển khai trong giai đoạn hiện nay.

NCB tăng vốn lên 29.280 tỷ đồng, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch

NCB tăng vốn lên 29.280 tỷ đồng, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa hoàn tất việc phát hành riêng lẻ 1 tỷ cổ phiếu, chính thức nâng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng, đánh dấu lần tăng vốn lớn nhất trong lịch sử ngân hàng. Việc hoàn thành tăng vốn sớm hơn 3 năm so với lộ trình tại PACCL không chỉ giúp NCB nâng cao năng lực tài chính mà còn khẳng định hướng đi đúng đắn đã được ngân hàng kiên định triển khai trong 5 năm qua.

Khát vọng thế kỷ vào Top 100 thành phố đáng sống nhất thế giới của TP.HCM

Khát vọng thế kỷ vào Top 100 thành phố đáng sống nhất thế giới của TP.HCM

Trong Đề cương quy hoạch tầm nhìn 100 năm, TP.HCM đặt mục tiêu lọt Top 100 thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới vào năm 2050. Đây được xem là “mệnh lệnh” hành động cấp thiết nhằm tái cấu trúc không gian sinh tồn đang chạm ngưỡng phát triển, mở đường cho mô hình đô thị đa cực, với những đầu tàu là Hóc Môn ở Tây Bắc và Cần Giờ phía Đông Nam.