TT Trump tiếp tục công kích Google trên Twitter

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa 'buông tha' Google khi tiếp tục đăng video các buộc hãng công nghệ thao túng kết quả tìm kiếm.

#StopTheBias pic.twitter.com/xqz599iQZw

— Donald J. Trump (@realDonaldTrump) 29 tháng 8, 2018

TT Trump tiếp tục công kích Google hôm 30/8 bằng video trên Twitter. Video hiển thị ảnh chụp màn hình trang chủ Google vào các ngày Thông điệp liên bang được trình bày năm 2012 và 2018. Ông cáo buộc Google quảng bá Thông điệp liên bang của cựu TT Barack Obama nhiều lần trên trang chủ nhưng lại không làm vậy với ông. Đăng kèm video là hashtag #StopTheBias (ngừng thiên vị).

Thực tế Google có quảng bá Thông điệp liên bang của TT Trump năm 2018

CNBC xác nhận các ảnh chụp màn hình Google trong video là chính xác. Không rõ video do chính quyền TT Trump tạo ra hay do bên thứ ba và được TT Trump chia sẻ lại. Tuy nhiên, Google phản hồi lại rằng họ cũng quảng bá bài phát biểu của TT Trump trên trang chủ năm 2018. Năm 2017, video không có mặt trên trang chủ do ông Trump chỉ đưa ra tuyên bố trước Quốc hội mà không phải Thông điệp liên bang.

Video được TT Trump đăng lên chỉ 1 ngày sau khi ông chỉ trích Google nhiều lần, tố cáo công ty thao túng kết quả tìm kiếm để khiến chính quyền của ông mang hình ảnh tiêu cực. Ông cảnh báo Google, Twitter, Facebook hãy “cẩn thận”.

Trong tuyên bố đưa ra sau đó, Google cho biết họ không sử dụng công cụ tìm kiếm cho mục đích chính trị và kết quả tìm kiếm của Google "không thiên vị bất cứ tư tưởng chính trị nào".

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/tt-trump-tiep-tuc-cong-kich-google-tren-twitter-171862.ict