Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ biết trước thảm họa Su – 24

Báo Mùa xuân Nga dẫn lời tướng Viktor Bondarev: Khung cảnh và góc chiếu của ảnh cho phép xác định được vị trí máy quay. Người quay phim đã quay nó từ khu vực đồi núi, nằm trong tầm kiểm soát của các chiến binh khủng bố có nguồn gốc từ Bắc Caucasus và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ.
Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ biết trước thảm họa Su – 24

Thượng tướng tư lệnh lực lượng Không quân Vũ trụ Nga Viktor Bondarev cho biết trong cuộc họp báo ngày 27.11:  Kẻ quay phim sự cố chiếc Su-24 biết trước thời gian, vị trí rơi của chiếc máy bay và đã quay cảnh này từ khu vực, lúc đó đang nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng khủng bố vùng Bắc Caucasus và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ.

Theo ông truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ thực sự quá giỏi và quá nhanh nhạy trong việc cung cấp thông tin về sự cố thảm họa của Su-24.

Tên lửa “không đối không” của máy bay tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào chiếc Su-24 vào lúc 10 giờ 24 phút sáng và chỉ 1,5 giờ sau, đoạn video quay lại cảnh chiếc Su – 24 phát nổ, bốc cháy và lao xuống khu vực dãy núi Turkmen cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 4 km đã có mặt trên Youtube của hãng truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng chỉ hơn một tiếng sau đó, những đoạn video về phi công nhảy dù, sự có mặt của những kẻ khủng bố bắn tới tấp và những phần tử khủng bố reo hò bên xác người phi công cho thấy sự sàng của những nhà truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ. Thời lượng 1, 5 giờ minh chứng cho việc những kẻ khủng bố đã biết trước được thời gian về vụ tấn công Su-24 để có thể nhanh chóng quay đoạn phim tài liệu này và đưa chúng lên mạng xã hội. Tướng Bondarev  cho biết.

Chỉ riêng những thức tế này đã minh chứng rất rõ ràng cho một sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tiêu diệt chiếc Su-24 bằng lực lượng Không quân Thổ Nhĩ Kỳ, tấn công tiêu diệt phân đội cứu hộ của các tổ chức khủng bố. Với kết quả thu được, các lực lượng chống phá cuộc chiến tiêu diệt lực lượng khủng bố quốc tế này dự định sẽ sử dụng truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ và mạng xã hội để giáng một đòn chí mạng vào lực lượng không quân Nga ở Syria. Tướng Bondarev nhận xét.

Theo QPAN