Truyền thông quốc tế đưa những mẫu khẩu trang cực hấp dẫn mùa Covid-19

Khi đe dọa từ virus corona không có dấu hiệu rút lui trong tương lai gần thì khẩu trang đã mau chóng thành phụ kiện thời trang được ưa chuộng của nhiều người.

Khẩu trang mùa Covid-19 được bày bán ở Indonesia. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, tại Indonesia, nhiều khách hàng đã đặt hàng các khẩu trang có in hình khuôn mặt của chính mình, một số là mặt cười hay hình đôi môi đỏ chót.

Heni Kusmijati, 46 tuổi nói: “Khi mọi người thấy chúng tôi, họ dường như phân vân tự hỏi tại sao chúng tôi lại cười và cười”.

(Ảnh: Reuters)

(Ảnh: Reuters)

Một cửa hàng in ấn tại Jakarta, Indonesia vừa bổ sung khẩu trang vào những dịch vụ mà họ thực hiện sau khi doanh thu tụt giảm do dịch Covid-19. Theo đó, khách hàng sẽ đặt hàng qua mạng và gửi ảnh, chỉ sau 30 phút một chiếc khẩu trang theo phong cách riêng sẽ được sản xuất và mỗi chiếc có giá 50.000 rupiah, khoảng 81.000 đồng.

Nguồn thu từ dịch vụ này giúp cửa hàng của Nicholas Septian Sugandi có thể tiếp tục sống sót qua mùa dịch. “Ban đầu, chúng tôi còn hoài nghi. Tuy nhiên, sau đó, nhu cầu tăng vọt và nó giúp chúng tôi vượt qua những tổn thất”, Sugandi nói.

(Ảnh: Reuters)

(Ảnh: Reuters)

(Ảnh: Reuters)

Có nhiều ý tưởng tương tự như vậy ở khắp khu vực Đông Nam Á. Tại Philippines, một họa sĩ thất nghiệp đang chế ra các khẩu trang rùng rợn hay một bà mẹ đơn thân người Thái Lan thiết kế ra những khẩu trang in các nhân vật hoạt hình.

Tại Malaysia, khẩu trang với các thiết kế Batik rất được ưa chuộng. Nhà tạo mẫu Hafiz Drahman cho hay: “Tôi bắt đầu thấy các cơ hội mới trong việc làm khẩu trang Batik vì hiện người dân được khuyên nên đeo khẩu trang vì sự an toàn của bản thân”.

(Ảnh: Reuters)

Theo VietnamNet