Truyền thông Nhà nước Trung Quốc: Blockchain cần có Quy chế quản lý để phát triển

Trung Quốc đang kêu gọi cần có quy định quản lý trong nước để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain.
Truyền thông Nhà nước Trung Quốc: Blockchain cần có Quy chế quản lý để phát triển - Ảnh 1

Nhân dân nhật báo (People's Daily), một tờ báo chính thống của Trung Quốc, đang kêu gọi cần có các quy định quản lý trong nước như là một phần trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain.

Trong một bài báo có nội dung đầy đủ "Ba câu hỏi đối với Blockchain" được xuất bản hôm thứ Hai, các phương tiện truyền thông chính thống của Trung Quốc đã đưa tin tăng gấp đôi về cam kết của chính phủ trong việc hỗ trợ sử dụng công nghệ này, đồng thời cảnh báo nguy cơ ngày càng tăng liên quan đến một số trường hợp sử dụng.

Bài báo viết:

"Công nghệ Blockchain vẫn còn rất non trẻ. Chúng ta phải thận trọng về việc suy đoán về khái niệm này và tách biệt việc đổi mới công nghệ với những người có mục đích huy động vốn. Để thúc đẩy tốt hơn và sử dụng công nghệ blockchain, chính phủ nên triển khai tăng cường các chính sách và quy định quản lý".

Bài báo tiếp tục giải thích chi tiết về các ứng dụng của blockchain trong các ngành công nghiệp khác nhau như dịch vụ tài chính, từ thiện, chống hàng giả và quy định tài chính.

Nó đã đánh dấu một bước tiến đáng chú ý của các phương tiện truyền thông chủ đạo chính thống của Trung Quốc nhằm mang lại sự chú ý của công chúng trong khi vẫn phù hợp vớ quy định của ngân hàng trung ương Trung Quốc, với lệnh cấm các chương trình ICO trong nước.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Nhân dân nhật báo, Hu Danqing, một chuyên gia về sản phẩm công nghệ Dịch vụ tài chính con kiến của Alibaba (Alibaba 's Ant Financial Service), cho biết: "Hầu hết các quảng cáo về blockchain đang tập trung vào việc gây quỹ và đầu cơ hơn là giải quyết các vấn đề thực tế với công nghệ blockchain".

Ông Hu tiếp tục gợi ý rằng các nhà quản lý phải chủ động hơn trong việc tăng cường các nỗ lực của mình để khởi tạo các khuôn khổ giúp công chúng phân biệt sự đổi mới công nghệ với những chương trình có nội dung gây nguồn quỹ.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/truyen-thong-nha-nuoc-trung-quoc-blockchain-can-co-quy-che-quan-ly-de-phat-trien-164678.ict